Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Binh chủng Hóa học tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Binh chủng Hóa học đã tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên vào tối ngày 28/3.

Tối ngày 28/3, tại Bệnh viện Bạch Mai, Binh chủng Hóa học đã huy động 70 chiến sĩ cùng 10 xe đặc chủng để tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên bệnh viên.

Binh chủng Hóa học làm nhiệm vụ tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.

Binh chủng Hóa học làm nhiệm vụ tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.

Được biết, Binh chủng Hóa học đã nhận lệnh khử trùng tại Bệnh viện Bạch Mai từ Bộ Quốc phòng. Ngay sau khi nhận lệnh, đơn vị đã tổ chức lên kế hoạch, phương án đồng thời cử lực lượng chức năng đến khảo sát để tính toán lực lượng, phương tiện, lượng hóa chất cần phun.

Khoảng gần 19h ngày 28/3, 10 xe chuyên dụng cùng 70 chiến sĩ đã tiến hành tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên. Trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ, các chiến sĩ đã tiến hành khử độc toàn bộ khu vực bên trong, ngoài, khu vực đường nội bộ, hành lang, khuôn viên, bề mặt các dãy nhà cao tầng, khu vực nhà tang lễ đều được khử độc.

Có 70 chiến sĩ cùng 10 xe chuyên dụng làm nhiệm vụ.

Có 70 chiến sĩ cùng 10 xe chuyên dụng làm nhiệm vụ.

Đại tá Phạm Xuân Hưng, Phó Tư lệnh Binh chủng Hóa học cho biết, đơn vị nhận được chỉ đạo về việc thực hiện phun khử trùng tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai vào trưa 28/3. Ngay trong buổi chiều, binh chủng đã cử lực lượng tiến hành vào trinh sát thực địa, lên kế hoạch phân công sử dụng lực lượng và xây dựng phương án khử khuẩn, khử trùng ở từng đường và các khu hành lang trong bệnh viện theo một sự thống nhất nhất định.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử độc, khử khuẩn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử độc, khử khuẩn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

'Chúng tôi xác định ngay từ đầu mùa dịch là sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại các tâm dịch, ổ dịch, độc hại, nguy hiểm,... để tiến hành tiêu tẩy. Mong muốn của chúng tôi là tạo ra các khu vực sạch và không còn mầm bệnh.

Qua đây, tôi cũng mong muốn người dân có ý thức giữ gìn sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; nghiêm chỉnh chấp hành quy định, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế để không phát sinh thêm các ổ dịch như thế này. Nếu mỗi người dân ý thức được thì tôi đảm bảo việc chống dịch của chúng ta sẽ sớm thành công, chiến thắng', Đại tá Hưng nói.

Giúp Tiin sửa lỗi