Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập hoàn toàn ở Bình Định

Một căn nhà 3 tầng có địa chỉ tại số 296 đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bất ngờ đổ sập hoàn toàn vào khoảng 8h45 phút sáng 20/4.

11h20: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, theo tường thuật từ tờ Thanh niên.

 

Ảnh cắt từ clip của báo Bình Định online

Nguồn trên dẫn lời ông Châu cho hay, tính đến 10h sáng 20/4, một số người dân ở gần hiện trường thông tin có 8 công nhân làm việc khi nhà sập, nhưng họ đi ăn sáng nên thoát nạn.

Thế nhưng, trên tờ Pháp luật TP.HCM, ông Trần Châu chia sẻ thêm, vẫn nghi ngờ còn nạn nhân bị vùi lấp nên ông 'yêu cầu lực lượng cứu hộ phải khẩn trương đào bới hết đống đổ nát một cách nhanh nhất để tìm kiếm'.

Cũng theo nguồn trên, chủ thầu thi công ngôi nhà 298 (cạnh căn nhà sập) là ông H.V.A (48 tuổi, ngụ tại thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, Bình Định), nhưng do người này không có mặt ở hiện trường nên lực lượng chức năng chưa xác định được số nạn nhân.

 

Hiện trường vụ sập. Ảnh: Lê Cường/Bình Định online

Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm xem còn nạn nhân dưới đống đổ nát hay không.

10h: Cập nhật từ báo Bình Định cho hay, một cụ già trong căn nhà 296 đường Trần Hưng Đạo bị văng ra đường khi nhà sập.

Tờ Tuổi trẻ thông tin, nạn nhân là cụ Phan Văn Thủ, 84 tuổi. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng cụ không qua khỏi. Ông Phan Văn Hưng (con trai cụ Thủ) nói, gia đình có 5 người, tại thời điểm nhà sập thì ông đi ăn sáng, 2 con đi học, người vợ ở tầng trệt kịp chạy thoát ra ngoài. Cha ông ở trên lầu bị rơi xuống dưới đất.

Cạnh căn nhà 296 là căn nhà 298 đang tiến hành thi công phần móng.

'Theo một số công nhân thi công căn nhà số 298 Trần Hưng Đạo, ngay trước thời điểm sập nhà, có một tốp thợ khoảng hơn 10 người đang ở gần khu vực đó. Vẫn chưa biết chính xác số người ở trong căn nhà 296 Trần Hưng Đạo khi tại nạn xảy ra', báo Bình Định online thông tin.

Giúp Tiin sửa lỗi