Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bình Dương: bắt đối tượng liên tục cạy cửa trộm cắp tháng củ mật

Lợi dụng những ngày cận Tết bận rộn, tên trộm nhiều lần cạy cửa nhà dân lấy trộm tiền, vàng, laptop, xe máy. Sau một thời gian bí mật theo dõi, các hiệp sĩ đội Phòng chống tội phạm Bình Dương đã bắt quả tang để tóm gọn 'siêu đạo chích'.

Mới đây, công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiếp nhận trường hợp của Ân Trạch Cường (25 tuổi, quê Thanh Hoá) từ công an phường Phú Hoà. Trạch bị các thành viên của đội Phòng chống tội phạm Bình Dương bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn phường.

Theo thông tin mà nhóm hiệp sĩ cung cấp, thời gian gần đây, nhiều người dân, công nhân, sinh viên các trường đại học ở địa bàn TP Thủ Dầu Một liên tục điện thoại đến đội cầu cứu việc bị cạy cửa nhà, nhà trọ để lấy xe, điện thoại, laptop, bóp tiền vàng. Vì đã cận Tết nên cuộc sống của họ ít nhiều bị xáo trộn.

 

Những món đồ mà các sinh viên, công nhân, người dân bị trộm mất.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các hiệp sĩ gồm Nguyễn Thanh Hải, Đoàn Tấn Thông, Nguyễn Công Nguyên, Lương Văn Hoá và Phạm Thành Túc đã bàn bạc, chia nhau toả ra khắp các tuyến đường để truy tìm manh mối, đồng thời lục lại danh sách những đối tượng đã bị anh em bắt trước đó để sàng lọc.

Qua 16 ngày điều tra, đội trưởng Nguyễn Thanh Hải xác định một đối tượng đã bị nhóm bắt 3 lần trước đó có biểu hiện rất khả nghi, liền cùng các thành viên khác đến gần nhà đối tượng theo dõi.

 

Đối tượng Cường (giữa) bị nhóm hiệp sĩ Bình Dương bắt quả tang.

Đến 13 giờ ngày 7/1, đối tượng trên chạy xe máy màu trắng (BKS 61B1- 75331) rời khỏi nhà. Bám theo sau, các hiệp sĩ phát hiện người này chạy vào nhiều nhà trọ ở phường Phú Lợi để cạy cửa, trộm được 2 laptop, 1 điện thoại, 1 bóp tiền cùng nhiều giấy tờ. Lập tức các hiệp sĩ tiến hành bắt quả tang, khống chế đối tượng mời về công an Phú Hoà làm việc.

 

Tang vật thu giữ từ Ân Trạch Cường.

Tại đây đối tượng khai tên Ân Trạch Cường (25 tuổi, quê Thanh Hoá), tạm trú tại Phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một. Trong lần thứ tư bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ, Cường khai đã cạy cửa hàng chục nhà, nhà trọ để lấy laptop, điện thoại, iPad, tiền, đến nỗi 'quá nhiều vụ không nhớ hết'. Tối cùng ngày, đối tượng được bàn giao cho đội cảnh sát điều tra TP Thủ Dầu Một điều tra mở rộng.

Qua vụ việc này, người dân cần hết sức cảnh giác trước nạn trộm cắp cuối năm để tránh những sự cố đáng tiếc khi ngày Tết cổ truyền đã đến gần.

Giúp Tiin sửa lỗi