Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát Anh đã tìm thấy nữ sinh người Việt bị mất tích trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh

Vào đêm 12/8 (giờ địa phương), cảnh sát Anh đã tìm thấy nữ du khách người Việt sau gần một tuần bị mất tích.

Theo thông báo của cảnh sát North Yorkshire, họ xác nhận đã tìm thấy cô gái người Việt 15 tuổi bị mất tích khi thăm thành phố York trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh vào đêm 12/8 (giờ địa phương).

'Để phục vụ cho công tác điều tra, chúng tôi chưa thể tiết lộ địa điểm đã tìm thấy Lê Thị Diệu Linh', thông báo của cảnh sát North Yorkshire.

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra về sự việc. Trước đó đã có 10 người bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ việc nhưng 8 người đã được thả và hai người đang bị giam để thẩm vấn. 

Cô bé người Việt đã được tìm thấy khỏe mạnh và an toàn. 

Cô bé người Việt đã được tìm thấy khỏe mạnh và an toàn.

Một người Việt trong số này là Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi, đã bị tòa án sơ thẩm York truy tố về tội bắt cóc trẻ em và hỗ trợ hành vi vi phạm luật di trú vào hôm 12/8. Tòa án thượng thẩm York dự kiến xét xử Ngọc vào ngày 16/9 tới đây.

Lê Thị Diệu Linh mất tích vào chiều ngày 6/8 khi đang tham quan mua sắm tại thành phố York. Lần cuối Linh được nhìn thấy là khi đi với một thanh niên gốc Á trên phố Coney. Linh không nói được tiếng Anh, mặc áo khoác trắng và đeo balô màu trắng trong thời điểm bị mất tích.

Nguồn: Northyorkshire Police

Giúp Tiin sửa lỗi