Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát Trung Quốc triệt phá CLB 'việc nhẹ lương cao' cho đấng mày râu phục vụ các nữ đại gia: Lương tháng tới 270 triệu đồng, chỉ cần trò chuyện

Theo cư dân mạng, câu lạc bộ này đã đăng tuyển những người mẫu nam từ năm 2016 với cam kết được tiền boa ít nhất 1.000 Nhân dân tệ (148 USD) mỗi lần khiến cả phòng khách vui vẻ và mức lương tối thiểu 80.000 Nhân dân tệ (12.000 USD) hàng tháng.

Cảnh sát Trung Quốc triệt phá CLB 'việc nhẹ lương cao' cho đấng mày râu phục vụ các nữ đại gia 0

Một câu lạc bộ tư nhân tại Thượng Hải mới đây đã bị cơ quan chức năng kiểm tra sau khi một tiếp viên nam khoe trên mạng xã hội về những món quà xa xỉ mà khách nữ tại đây tặng họ trong ngày sinh nhật.

Theo một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của một tiếp viên nam tại câu lạc bộ Perfect Space, anh đã nhận được 28 món quà từ một khách hàng nữ giàu có trong sinh nhật lần thứ 28 của mình, qua đó tạo nên sự tranh cãi lan rộng trong xã hội.

Trong số 28 món quà có bao gồm 1 chiếc xe Audi, một chiếc cúp bằng vàng và 280.000 Nhân dân tệ (41.589 USD) tiền mặt.

Kèm với dòng chú thích là bức ảnh những hộp quà nằm la liệt trong phòng tiếp khách. Khi truy cập vào website của câu lạc bộ này, họ tự quảng cáo mình là một câu lạc bộ tư nhân chỉ dành cho nữ tại một khu đông đúc ở Thượng Hải.

Cảnh sát Trung Quốc triệt phá CLB 'việc nhẹ lương cao' cho đấng mày râu phục vụ các nữ đại gia 1

Rộng 16.000 m2 với 19 phòng VIP, câu lạc bộ này cam kết đem đến những trải nghiệm xa xỉ, đẳng cấp nhất cho nữ giới. Với thiết kế đèn hồng, bóng bay, hoa và đặc biệt là dàn tiếp viên nam đẹp trai, Perfect Quare trở thành cái tên nóng bỏng trên cộng đồng mạng Trung Quốc thời gian qua. Trớ trêu thay ngay sau bài đăng, cơ quan an ninh đã kiểm tra và buộc câu lạc bộ này đóng cửa.

Theo cư dân mạng, câu lạc bộ này đã đăng tuyển những người mẫu nam từ năm 2016 với cam kết được tiền boa ít nhất 1.000 Nhân dân tệ (148 USD) mỗi lần khiến cả phòng khách vui vẻ và mức lương tối thiểu 80.000 Nhân dân tệ (12.000 USD - khoảng 270 triệu đồng) hàng tháng.

Đây là một con số đầy thu hút khi theo Tổng cục thống kê Trung Quốc, những người có thu nhập trong khoảng 2.000-5.000 Nhân dân tệ/tháng (296-740 USD) tại đây đã được coi là mức thu nhập trung bình và con số này chỉ bằng 8% những gì Perfect Square trả cho các tiếp viên nam của họ.

Yêu cầu tuyển dụng của câu lạc bộ này là nam, cao trên 1m8, đẹp trai, ăn mặc thời thượng, sạch sẽ và vui tính.

'Công việc này khá dễ dàng và nhàn hạ, nó đơn giản chỉ là tiếp khách, nói chuyện và uống cùng khách mà không bao gồm các hoạt động phi pháp nào', thông báo của Perfect Square nhấn mạnh.

Trên website của câu lạc bộ cũng có ảnh 2 hàng tiếp viên nam cởi trần đứng tiếp khách, một hình ảnh cực thu hút cộng đồng mạng. Phần lớn những người bàn tán trên mạng về câu lạc bộ là nữ giới. Khoảng 400 lượt đọc và 680.000 lượt post liên quan đến 'tình yêu của những nữ đại gia' đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc trong 1 tháng qua.

Hiện nhiều người vẫn chưa rõ tại sao câu lạc bộ này lại có thể tồn tại nhiều năm tại khu vực trung tâm Thượng Hải như vậy mà không bị cơ quan chức năng để ý.

Một người phụ nữ giấu tên nói với tờ SCMP rằng mọi người đến những câu lạc bộ như trên chỉ để giải tỏa tâm lý hơn là có nhu cầu tình dục. Cô cũng nói về một câu lạc bộ khác có tên North Pole Sea Wolf ở Nam Kinh, có website đăng ảnh các tiếp viên nam chỉ mặc áo vét với quần lót, có mô hình tương tự.

Theo giới truyền thông, Perfect Square đăng ký dưới cái tên Shanghai Wangzhongde Dining vào năm 2012 với ngành nghề là 'karaoke' và 'ẩm thực', cùng số vốn đăng ký 200.000 Nhân dân tệ. Chủ của câu lạc bộ này là anh Shen Jian có 10 công ty tương tự, bao gồm các quán bar ở Nam Kinh hay quán cà phê ở tỉnh Quảng Đông.

Cảnh sát Trung Quốc triệt phá CLB 'việc nhẹ lương cao' cho đấng mày râu phục vụ các nữ đại gia 2

Trong khi đó một người đàn ông tên Bai, cựu nhân viên của Perfect Square cũng cho biết dù bữa tiệc sinh nhật được khoe trên mạng xã hội là khá hoành tráng nhưng chúng chưa phải lớn nhất khi các nữ đại gia sẵn sàng chi nhiều tiền hơn rất nhiều cho những bữa tiệc khác.

Theo Bai, tất cả nhân viên trong câu lạc bộ là nam nên họ chỉ tập trung cho các khách hàng nữ, phần lớn là những nữ đại gia có tài sản hơn 20 triệu Yên.

Trước đó vào năm 2010, một câu lạc bộ tương tự là House of Sky tại Bắc Kinh đã bị đóng cửa trong 6 tháng cùng với 3 câu lạc bộ tư nhân khác, Khoảng 557 tiếp viên nam đã bị bắt giữ. Đây được oi là biểu tượng của chốn ăn chơi thác loạn cho các quý bà và bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt.

Trớ trêu thay, sự thay đổi về kinh tế, văn hóa xã hội khiến việc nữ đại gia ăn chơi ở những tụ điểm xa xỉ như trên đã trở nên bình thường ở Trung Quốc. Việc Perfect Square đăng tải hình ảnh khiến rất nhiều phái nữ mơ ước kiếm nhiều tiền để đến những chỗ như vậy, trong khi nhiều nam giới lại háo hức với việc đăng tuyển vào làm việc cho câu lạc bộ.

Giúp Tiin sửa lỗi