Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú rể qua đời, ít nhất 80 khách nhiễm COVID-19 vì tham gia đám cưới bất chấp lệnh phong tỏa

Một chú rể ở Ấn Độ qua đời và ít nhất 80 khách bị nhiễm virus corona sau khi phớt lờ quy định giãn cách xã hội để tổ chức hôn lễ.

Chú rể qua đời, ít nhất 80 khách nhiễm COVID-19 vì tham gia đám cưới bất chấp lệnh phong tỏa 0

Chú rể qua đời, 80 khách mời nhiễm virus corona sau một lễ cưới diễn ra bất chấp lệnh phong tỏa.

Người đàn ông giấu tên đã qua đời vì virus corona chỉ hai ngày sau khi anh ta kết hôn ở bang Bilhar, Ấn Độ dù sốt cao trước ngày cưới.

Các thành viên trong gia đình đã cho chú rể uống paracetamol để mong anh này có đủ sức khỏe tổ chức lễ cưới nhưng tình trạng ngày càng xấu đi và người đàn ông tử vong 2 ngày sau đó.

Việc chú rể tử vong chưa chắc có liên quan tới COVID-19 vì thi thể anh ta được đem đi hỏa táng mà không được xét nghiệm virus.

Tuy nhiên, 80 khách mời dự tiệc cưới anh này lại có xét nghiệm dương tính với nCoV.

Được biết, bố của chú rể là một giáo viên, vì vậy các nhân viên của trường cùng bạn bè và người thân đã được mời tới dự đám cưới. Theo Hindustan Times, 300 khách mời đã được xét nghiệm và số trường hợp dương tính có thể sẽ còn tăng lên.

Theo giới chức địa phương, đám cưới trên đã vi phạm các quy định phong tỏa, bất chấp chú rể đang có nhiều dấu hiệu mắc COVID-19. Hôn lễ này cũng vi phạm các nguyên tắc giãn cách xã hội và lệnh cấm tụ tập quá 50 người.

First Post cho biết chú rể rất muốn hoãn tổ chức buổi lễ Tilak Hindu truyền thống vào ngày 15/6, nhưng các thành viên gia đình đã buộc anh phải hoàn thành các nghi lễ.

Đến ngày 17/6, anh này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó tử vong. Thi thể chú rể được hỏa táng trước khi quan chức cảnh báo về khả năng nhiều người nhiễm virus corona từ lễ cưới.

Bác sĩ Abha Kumari cho biết tin tức về cái chết của chú rể nhanh chóng lan truyền khắp làng, và theo những gì gia đình nói với bác sĩ, người đàn ông qua đời vì đau tim.

Bác sĩ Kumari nói: 'Những người đã tham gia vào đám cưới hoặc có liên quan hãy tìm mọi cách đến bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm'.

Trước đó, cũng tại Ấn Độ, một cặp đôi ở thành phố Semarang, Trung Java, đã tổ chức đám cưới mà không tuân thủ các quy trình y tế do Bộ Tôn giáo ban hành. Sau khi đám cưới kết thúc, các thành viên trong gia đình cô dâu chú rể từng người một đã ngã bệnh, nhiễm virus corona. Có ít nhất 2 người chết vì COVID-19 và 30 người nhiễm bệnh sau đám cưới này.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi