Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Các cầu thủ Hà Nội làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của ĐT'

Nhận xét về trận hòa 0-0 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, ông Vũ Mạnh Hải đưa ra những nhận xét đầy lo lắng về các cầu thủ của CLB Hà Nội.

'Rõ ràng hôm nay đáng tiếc là chúng ta đã có lo lắng, nhưng mà không ai nói ra thôi, là các cầu thủ Hà Nội hôm nay chơi chưa đạt được phong độ mà chúng ta mong muốn. Cụ thể là Duy Mạnh 3 lần để Supachai qua và suýt nữa là gây nguy hiểm.

Các cầu thủ khác, ví dụ như Quang Hải, mọi khi chúng ta trông chờ ở anh những cú ra chân rất chuyển xác, và những nét tinh tế, cũng như lối chơi nhanh nhẹn, thoáng, thì hôm nay cũng chưa được như thế. Rõ ràng là các cầu thủ Hà Nội đã thi đấu quá tải - 60 trận đấu trong một năm, và vừa rồi đồng thời còn phải dự AFC Cup. Tôi nghĩ những cái đó ảnh hưởng rất nhiều đến lực lượng các cầu thủ của CLB Hà Nội.

Đấy cũng là một phần làm giảm chất lượng của một số cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam. Những trường hợp như Văn Hậu thì tôi không tính, bởi anh ấy đã bị chấn thương và ông Park cũng đã lường trước được vấn đề, nhưng tôi nghĩ một số cầu thủ Hà Nội, cũng như các cầu thủ khác làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của đội tuyển', ông Vũ Mạnh Hải bình luận ngay sau trận đấu.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Các cầu thủ Hà Nội làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của ĐT' 0

Đánh giá về Tuấn Anh, ông Vũ Mạnh Hải nhận xét: 'Nhìn chung Tuấn Anh chơi tròn vai. Những phút đầu anh ấy loạng choạng, nhưng sau đấy thì chơi tròn vai, và ở khu vực tiền vệ, chúng ta chơi cũng ổn'.

Bên cạnh đó, chuyên gia bóng đá này cũng đánh giá đây là trận ra mắt có phần thành công của tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan - Akira Nishino, khi dùng hàng tiền vệ đông đảo để đối chọi lại với một đội hình đã quá quen thuộc nhau của HLV Park Hang-seo.

Giúp Tiin sửa lỗi