Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Từ giờ Malaysia gặp Việt Nam sẽ có ám ảnh đá là thua'

Malaysia thua 3, hòa 1 khi gặp Việt Nam của HLV Park Hang-seo và chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng đối thủ sẽ khó lòng vượt qua nỗi ám ảnh này.

Việt Nam vừa có trận đấu tốt trước Malaysia, kết lại bằng chiến thắng 1-0. Nhận định về màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

'Điều tôi hài lòng với ĐTQG ở trận này là tâm lý tốt, tự tin, bình tĩnh, chơi đàng hoàng, chững chạc. Đó là cái tốt nhất. Cũng có 1 vài cầu thủ làm tôi thất vọng như Công Phượng chẳng hạn, nhưng cũng trong dự đoán thôi.

Nhưng Phượng cũng có thể coi là hoàn thành nhiệm vụ. Có thể ông Park muốn đưa Công Phượng - một cầu thủ có tiếng vào để hút người. Hôm nay Quang Hải chơi rất xông xáo, xâm nhập sâu vùng cấm đối thủ. Đấy là một điều bất ngờ và đã phát huy tác dụng.

Tất nhiên, đội ta cũng có nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm. Nhiều khi chúng ta vẫn hơi vội, thiếu sự quan sát nên có lúc hơi chệch choạc nhưng đã kịp thời khắc phục'.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Từ giờ Malaysia gặp Việt Nam sẽ có ám ảnh đá là thua' 0 

Theo cựu danh thủ Thể Công, Malaysia đã không chơi tốt như nhiều nhận định trước trận. Đội khách đã gặp áp lực tâm lý và chơi khá vô hại.

'Chúng ta nghĩ Malaysia tiến bộ nhưng thực ra không nhiều đâu. Các cầu thủ nhập tịch cũng không quá hay. Họ tâm lý nặng nề nên chơi bình thường, không hay bằng trận thắng Indonesia 3-2 đâu. Nhờ thế khi chúng ta chưa thắng thì Malaysia cũng không có cửa uy hiếp chúng ta. Cùng lắm thì ta hòa thôi'.

Ở khía cạnh cá nhân, ông Vũ Mạnh Hải dành lời khen cho những cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh... nhưng cũng dành điểm trừ cho Đặng Văn Lâm.

'Công Phượng coi như đá tròn vai. Hơi tiếc 1 tý vì nếu thường xuyên ra sân, đá tốt thì sẽ sắc sảo hơn. Văn Toàn thì hơi ngạc nhiên, hôm nay phong độ không tốt nên những pha bứt phá không ăn thua, không gây được bất ngờ.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Từ giờ Malaysia gặp Việt Nam sẽ có ám ảnh đá là thua' 1 

Văn Hậu đá tròn vai, chứ không hay. May là không được đá chính nhưng vẫn đá đội trẻ nên thể lực vậy là cố gắng lắm rồi. Không đòi hỏi hơn được.

Một trong những người chơi hay nhất là Ngọc Hải. Ngoài pha chuyền ghi bàn thì còn nhiều pha khác và thủ kín kẽ, bọc lót tốt. Nếu cho điểm thì Hải phải cao bậc nhất.

Tuấn Anh chơi rất tốt. Những màn trình diễn của Tuấn Anh rất nghệ sĩ, dường như không để mất bóng dù bị nhiều người quây quanh.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Từ giờ Malaysia gặp Việt Nam sẽ có ám ảnh đá là thua' 2 

Chơi rất ổn nhưng có lẽ khi thay ra thì ông Park cảm giác tuyến giữa của chúng ta cuối hiệp 1 có vấn đề nên cần thay người để tăng cường khả năng đánh chặn. Thế cũng là an toàn. Tuấn Anh chơi rất hay. Có thể ông Park cũng muốn giữ chân cho Tuấn Anh khi giai đoạn sau sẽ căng thẳng.

Tiếc là hôm nay có một vài cầu thủ chưa tốt lắm ví dụ Đặng Văn Lâm ra bắt bóng hụt. Lâm hơi bị tâm lý một chút. Các cầu thủ khác cũng chơi nỗ lực, tròn vai. Trọng Hoàng tròn vai nhưng dùng sức nhiều quá'.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Từ giờ Malaysia gặp Việt Nam sẽ có ám ảnh đá là thua' 3 

Theo ông Hải, trong tương lai tuyển Việt Nam còn có thể chơi hay hơn nữa, nếu cả đội đều đạt được phong độ tốt.

'Hôm nay chơi thế này là rất thành công. Những trận sau khả năng chúng ta có thể còn tốt hơn vì có vài người chưa phát huy hết khả năng. Mới vài người tỏa sáng thôi. Hùng Dũng là người rất cần thiết. Cảm giác đá chăm chỉ, vì đồng đội nhưng hôm nay chơi chưa tốt lắm. Có những đường chuyền hơi phí'.

Sau cùng, ông Hải đưa ra nhận định rằng trong tương lai, Malaysia sẽ ngày càng ám ảnh tâm lý vì Việt Nam.

'Qua trận này, chơi với Malaysia lúc nào chúng ta cũng có niềm tin chiến thắng. Từ giờ trở đi Malaysia đá với chúng ta có lẽ sẽ ám ảnh chắc thua, niềm tin của họ kém quá. Dù chuẩn bị tốt, tăng cường ngoại binh nhưng không để làm gì, vẫn là họ thôi. Tôi nghĩ còn kém hơn đợt chung kết AFF Cup 2018'.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chấm điểm ĐT Việt Nam

Đội hình xuất phát: Văn Lâm 6, Quế Ngọc Hải 8, Duy Mạnh 6, Bùi Tiến Dũng 7, Văn Hậu 6, Trọng Hoàng 6, Hùng Dũng 7, Tuấn Anh 7, Quang Hải 9, Công Phượng 6, Văn Toàn 6.

Dự bị: Anh Đức 6, Đức Huy 6, Việt Phong 6

Giúp Tiin sửa lỗi