Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Covid-19 diễn biến mới, hành khách đổi vé, hoàn vé máy bay đi Đà Nẵng như thế nào?

Các hãng hàng không đã ra thông báo phương án thay đổi ngày bay, hành trình và hoàn vé hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/đến Đà Nẵng (DAD).

Mọi công tác chống dịch Covid-19 đang tiếp tục được triển khai khẩn trương sau khi Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 mới. Liên quan đến việc di chuyển của hành khách tới Đà Nẵng trong thời gian này, hãng Hàng không Bamboo vừa phát đi thông báo về chính sách hỗ trợ khách lẻ và khách theo đoàn về việc thay đổi lịch trình, hoàn vé hoặc việc sử dụng các gói combo đến Đà Nẵng, có lịch khởi hành từ ngày hôm nay (26/7/2020).

Theo đó, đối với khách lẻ đi hạng vé Business, Plus và Eco sẽ được thay đổi 01 lần duy nhất lịch trình bay, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi thực hiện ít nhất 04 giờ trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi từ 27/7/2020 – 24/10/2020.

Về việc hoàn vé, hành khách thông báo ít nhất 04 giờ trước giờ khởi hành. Nếu vé xuất qua các đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Còn với vé xuất qua website của Bamboo Airways, khách sẽ nhận được tiền về tài khoản sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách.

Đối với khách theo đoàn cũng được phép thay đổi 01 lần duy nhất ngày/đổi hành trình, miễn phí đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Trường hợp này cũng được hoàn vé nhưng tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp và hành khách phải thông báo trước ít nhất 12 giờ so với giờ khởi hành trong giai đoạn 28-31/7/2020ít nhất 72 giờ so với thời gian khởi hành từ 01/8/2020.

Đặc biệt, các yêu cầu thay đổi phát sinh từ các đoàn đi trong giai đoạn từ 25-27/07/2020 sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ mà không bị ràng buộc về thời gian thực hiện. Thời gian bay mới áp dụng, từ ngày 26/07/2020 – 24/10/2020.

Phía Vietnam Airlines, Vietjet Air cho biết, hãng đang xây dựng phương án cho khách thay đổi, hoàn vé các hành trình đến/đi từ Đà Nẵng.

Hành khách làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng ngày 25/7. (Nguồn ảnh: Cổng TT điện tử TP Đà Nẵng)

Hành khách làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng ngày 25/7. (Nguồn ảnh: Cổng TT điện tử TP Đà Nẵng)

Thời gian qua, Việt Nam đã kiểm soát khá tốt dịch Covid-19, đáng nói đã không có ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng nên việc kích cầu du lịch được thực hiện mạnh mẽ. Trong đó, Đà Nẵng là một trong những điểm hút khách du lịch.

Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch bệnh, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu dừng tất cả mọi hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, tụ tập đông người từ 13 giờ chiều nay. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đồng thời triển khai các biện pháp, quán triệt nhân viên, lực lượng an ninh sân bay cũng như hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Trưa 26/7, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, lượng khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách, vì thế trong chiều và tối nay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, nhằm chở khách rời Đà Nẵng.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi