Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban tình hình sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 12 tiếng, tình hình sức khoẻ của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định. Hai bé hiện được các y bác sĩ tích cực chăm sóc.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 12 tiếng và huy động hơn 100 bác sĩ, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tỉnh lại vào hôm nay. Các dấu hiệu sinh tồn của hai bé ổn định, chỉ có sốt nhẹ. Các bác sĩ vẫn đang ở bên cạnh hỗ trợ giảm đau, hô hấp cho các bé.

Cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban tình hình sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. 0

Cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban về tình hình sức khoẻ của hai bé một lần. Mọi biến chuyển về tình hình sức khoẻ sẽ được theo dõi sát sao.

Cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban tình hình sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. 1

TS.BS Trương Quang Định, giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho rằng quá trình hồi sức và hồi phục của hai bé là chặng đường dài. Trong vòng 3 tháng tới, các bé sẽ được tái tạo đường tiêu hóa, đường tiết niệu, khép lại khung chậu... Ngoài ra, ê-kíp đã lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này.

Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chia sẻ cảm xúc của Trúc Nhi - Diệu Nhi trên fanpage: 'Trong thời khắc nhìn thấy hai con đẩy riêng biệt trên từng chiếc băng ca, bố mẹ 2 bé tiến nhanh về phía con trong niềm hạnh phúc trọn vẹn mà cả hai đã đợt từ rất lâu.

Và đây cũng là cảm xúc của hàng triệu người dân Việt Nam và nhiều lời chúc mừng được gởi đến đến êkip bác sĩ, hai bé và gia đình'.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi