Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm mấu chốt khiến nhóm nữ nghi can vụ 'bê tông xác người' ở Bình Dương lộ diện

Ít ai ngờ, manh mối tìm ra nghi phạm trong vụ giấu xác 2 người đàn ông vào thùng nhựa đựng nước bịt kín bê tông lại chính là chiếc xe ô tô 7 chỗ có biển số 51A - 71830. Chiếc xe này sau khi được Công an Bình Dương thông báo tìm kiếm đã được một nhân viên bảo vệ khách sạn phát hiện và trình báo.

Liên quan đến vụ phát hiện 2 thi thể người trong thùng nhựa đổ bê tông tại căn nhà ở tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương, trưa 18/5, cơ quan Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục tạm giữ, lấy lời khai 4 phụ nữ liên quan đến vụ 2 thi thể trong khối bê tông.

Cơ quan công an xác định, các nghi phạm bị bắt giữ là Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953), cùng ngụ quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh; Lê Phú Hạnh (SN 1965, ngụ phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) và một nghi can nữ khác đã từng thuê ở tại căn nhà có chứa 2 thi thể trong khối bê tông.

Trịnh Thị Hồng Hoa (trái) và Phạm Thị Thiên Hà. 

Trịnh Thị Hồng Hoa (trái) và Phạm Thị Thiên Hà.

Trong quá trình đấu tranh, 3 trong 4 người phụ nữ trên đã thừa nhận hành vi sát hại 2 người đàn ông. Nguyên nhân 3 người này sát hại nạn nhân là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt. Tuy nhiên, đây là lời khai ban đầu của các nghi can. 

Chiếc thùng phuy nơi phát hiện thi thể nam giới bị giấu. 

Chiếc thùng phuy nơi phát hiện thi thể nam giới bị giấu.

Nói về manh mối truy tìm nghi phạm, phải nói đến chiếc ôtô hiệu Ford Everest 7 chỗ ngồi, màu ghi vàng đen xám, mang biển kiểm soát TP.HCM do thông tin từ những người hàng xóm sống xung quanh ngôi nhà. Sau khi cảnh sát điều tra, phát tin tìm kiếm đến tất cả các đơn vị nghiệp vụ, công an trên cả nước.

Vài giờ sau, rạng sáng 18/5, cơ quan chức năng đã bắt được 2 nghi can Hà, Hoa cùng Lê Phú Hạnh (54 tuổi) và một nữ nghi can khác. Chiếc ôtô 7 chỗ chính là manh mối giúp người dân tố cáo nhóm nghi can.

Chiếc ô tô 7 chỗ chính là manh mối mấu chốt để tìm ra những nghi can trong vụ án rùng rợn này. 

Chiếc ô tô 7 chỗ chính là manh mối mấu chốt để tìm ra những nghi can trong vụ án rùng rợn này.

Theo đó, nhóm nghi can đến ở một khách sạn tại Khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, Bình Dương, khoảng 1 tháng nay. Sau khi đọc báo biết thông tin bị truy tìm, họ định lên xe rời đi thì bị bảo vệ khách sạn phát hiện, báo công an.

Nhóm nghi can ngay sau đó được đưa về Công an Bình Dương để phục vụ điều tra. Phòng của các nghi can tại khách sạn ở Khu dân cư Tiamo Phú Thịnh đã được công an khám nghiệm và niêm phong.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra để làm rõ động cơ gây án và nguyên nhân để đi tới kết luận về sự việc.

Giúp Tiin sửa lỗi