Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gã dạy đồ họa hiếp dâm, sát hại nữ sinh ĐH Sân khấu Điện ảnh khi đến thuê phòng bị truy tố khung hình phạt tử hình

Sau khi gây án, Tú lấy tiền, dây chuyền và xe máy của nạn nhân rồi bỏ trốn. Một ngày sau, gã đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 25/5, VKSND TP Hà Nội cho biết, cơ quan công tố đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Anh Tú (36 tuổi, trú tại quận Đống Đa) về các tội "Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản".

Tú sắp bị tòa án đưa ra xét xử với khung hình phạt cao nhất lên đến tử hình cho 3 tội danh nêu trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 20/5/2018, Tú thuê phòng tại nhà trọ trên phố Nguyễn Phúc Lai, quận Đống Đa nhưng chỉ ở được vài ngày anh ta đề nghị trả phòng nên chủ nhà tiếp tục đăng tin cho thuê nơi Tú từng ở.

Tối 3/6/2018, Đặng Cẩm T. (24 tuổi, sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh) đến hỏi thuê phòng. Chủ nhà đi vắng nên nhờ Tú đưa nữ sinh đi xem nơi ở.

Thấy nữ sinh viên xinh xắn, Tú nảy ý đồ cưỡng bức.

Nữ sinh Đặng Cẩm T. 

Nữ sinh Đặng Cẩm T.

Theo cáo trạng, để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Anh Tú nhặt viên gạch ở đầu ngõ cho vào balô đợi đến khi nữ sinh Cẩm T. vào xem phòng. Xem xong, nữ sinh quay ra hành lang chụp ảnh thì bất ngờ bị gã đàn ông cầm gạch đánh ngã.

Nạn nhân kêu cứu, sợ bị lộ, Tú lao đến bóp cổ cho đến khi cô gái bất tỉnh. Sau đó, kẻ sát nhân đã kéo cô gái vào phòng rồi hãm hiếp nhiều lần đến nửa đêm. Lúc này, thấy Cẩm T. khẽ rên tiếng kêu cứu, Tú tiếp tục dùng gạch đánh khiến nạn nhân chấn thương sọ não, tử vong.

Sau khi gây án, Tú lấy tiền, dây chuyền và xe máy của nạn nhân rồi bỏ trốn, một ngày sau thì đến cơ quan công an đầu thú.

Nghi phạm Nguyễn Anh Tú. 

Nghi phạm Nguyễn Anh Tú.

Nguyễn Anh Tú từng có thời gian tự đứng ra mở trung tâm dạy thiết kế đồ họa cho những ai có nhu cầu đi học.

Chị Trần Phương Mai (26 tuổi, ở Hà Nội, từng làm việc cho trung tâm của nghi phạm) cho hay, suốt thời gian học rồi làm việc tại Trung tâm, chị thấy Tú dạy nhiệt tình.

Qua để ý tính cách, nữ nhân viên này thấy Tú có vẻ ‘nhát gái'. Lúc chỉ dẫn các học viên nữ, hắn luôn giữ khoảng cách, không bao giờ để tay động chạm đến người đối phương.

Sau một thời gian làm việc, nhận thấy gã đàn ông có tính cách lập dị, nhiều biểu hiện bất thường nên chị Mai đã nghỉ làm. Bản thân chị cảm thấy sốc khi nghe tin Tú gây án mạng nghiêm trọng.

Giúp Tiin sửa lỗi