Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình bức xúc tố bác sĩ mổ sinh rạch trúng đầu thai nhi

Sau khi sinh xong, bà Yến bế cháu ra ngoài thì hoảng hồn khi thấy đầu cháu bị khâu đến 6 mũi. Bác sỹ sau đó nói quá trình mổ đã rạch trúng đầu cháu bé thì gia đình mới hay biết.

Ngày 22/11, bà Hồ Thị Yến (51 tuổi, trú xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, hiện gia đình đang rất mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc cháu trai của bà vừa sinh ra ở Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu nhưng bị bác sỹ rạch trúng đầu trong quá trình mổ sinh.

Theo trình bày của bà Yến, trước đó vào ngày 18/11, gia đình bà đưa con dâu Trần Thị Lương (29 tuổi) đến để thăm khám rồi nhập viện vào Khoa Sản chờ sinh.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ cho sản phụ Lương chờ sinh. Tuy nhiên vì thấy chị Lương đau bụng nhiều và sợ kiệt sức nên gia đình đã xin bác sỹ cho được sinh mổ để lấy cháu bé ra.

Đầu cháu bé bị rạch trúng phải khâu 6 mũi.

Đầu cháu bé bị rạch trúng phải khâu 6 mũi.

'Đến 3h sáng ngày 19/11, con dâu tôi được đưa lên bàn mổ. Sau đó, bác sĩ bế đứa trẻ ra và cho biết trong quá trình mổ không may làm rách đầu cháu, phải khâu 2 mũi nhưng chỉ ngoài da, không ảnh hưởng gì', bà Yến nhớ lại.

Khi về phòng, bà Yến kiểm tra đầu cháu thì thấy bị một vết rách dài và khâu đến 6 mũi.

Lo sợ cho cháu nên gia đình lập tức tìm đến gặp bác sỹ và hỏi nguyên nhân thì các bác sỹ trả lời chỉ ngoài da chứ không ảnh hưởng gì.

Đến 10h ngày 20/11, bà Yến bế cháu đi tiêm phòng viêm gan B. Tuy nhiên được 8 giờ sau thì cháu bé bất ngờ sốt lên đến 40 độ C rồi lên cơn co giật.

Sự việc khiến gia đình chị Lương rất bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Sự việc khiến gia đình chị Lương rất bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Cháu bé sau đó được chuyển qua cấp cứu tại khoa Nhi của bệnh viện và được bác sỹ tiêm và truyền dịch.

'Sau khi cắt cơn sốt, không còn co giật, tôi có quay về khoa Sản, tìm gặp nữ bác sĩ đã mổ cho con dâu tôi hỏi nguyên nhân vì sao cháu nội tôi sốt, lên cơn co giật?

Có phải do ảnh hưởng của vết thương trên đầu hay không thì người này cho biết do phản ứng của thuốc tiêm phòng chứ vết thương ở đầu không ảnh hưởng gì cả.

Tôi yêu cầu nữ bác sĩ này viết cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu như sốt vì do ảnh hưởng vết thương trên đầu nhưng người này không chịu viết. Bác sỹ này có hứa miệng là sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như vết thương trên đầu cháu nội tôi có biến chứng', bà Yến cho biết thêm.

Được biết, đây là lần sinh đầu của chị Lương. Cháu trai sinh ra được 3,3kg. Hiện cháu bé vẫn đang tiếp tục được điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu.

Lo lắng con bị ảnh hưởng bởi vết thương trên đầu khi mới sinh được 2 ngày đã sốt cao nên gia đình chị Lương đã phản ánh sự việc lên cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi