Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa dịch bệnh Covid-19, giới siêu giàu thế giới mất 139 tỷ đô chỉ trong 1 ngày

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới cho biết căn bệnh truyền nhiễm này có khả năng biến thành đại dịch và kêu gọi cộng đồng quốc tế làm nhiều hơn để chuẩn bị cho kịch bản như vậy.

500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng tới 139 tỷ USD trong một ngày do sự sụt giảm mạnh trên thị trường tài chính toàn cầu liên quan tới sự bùng phát của virus corona. Sự gia tăng các trường hợp mới nhiễm bên ngoài Trung Quốc, nơi virus khởi phát, làm dấy lên lo ngại trong các nhà đầu tư rằng sự lây lan của căn bệnh này sẽ làm suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Vào thứ Hai, chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã công bố mức giảm mạnh nhất của họ trong hơn hai năm. Theo đó, chỉ số Dow Jones giảm 3,5%, Nasdaq đóng cửa giảm 3,7%, trong khi thị trường chứng khoán Milan giảm 6% khi có tin số ca nhiễm virus corona tăng vọt.

Tất cả các nước đều đang nỗ lực chống lại sự lây lan của Covid-19.

Tất cả các nước đều đang nỗ lực chống lại sự lây lan của Covid-19.

Sự hỗn loạn trên thị trường dẫn đến sự giảm sút trong tài sản của những người giàu có nhất thế giới. Người giàu nhất thế giới kiêm chủ tịch Amazon Jeff Bezos đã mất hơn 4,8 tỷ USD. Giống như Bezos, nhà tài phiệt người Pháp Bernard Arnault, chủ tịch LVMH, nhà sản xuất hàng xa xỉ, đã mất 4,8 tỷ USD. CEO của tập đoàn thời trang Inditex Amancio Ortega đứng thứ hai, mất 4 tỷ USD, trong khi tài sản của những người khác trong danh sách top 10 bị thu hẹp ít nhất 2,3 tỷ USD.

Các công ty lớn, bao gồm cả gã khổng lồ công nghệ Apple, đã cảnh báo rằng sự bùng nổ của Covid-19 có thể tấn công chuỗi cung ứng của họ và gây ra sự thiếu hụt sản phẩm.

Tình hình này diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng cộng đồng quốc tế phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Mặc dù cơ quan giám sát sức khỏe toàn cầu nói rằng sự gia tăng các trường hợp mới bên ngoài Trung Quốc không có nghĩa là sự bùng phát của Covid-19 đang trở thành đại dịch, nhưng Mike Ryan, người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, kêu gọi các nước hãy 'làm mọi thứ bạn có thể 'để chuẩn bị cho một kịch bản như vậy.

Hơn 1.200 trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận tại khoảng 30 quốc gia, trong đó Hàn Quốc và Italy đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất số lượng các ca nhiễm đang ở con số hàng trăm người.

Giúp Tiin sửa lỗi