Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gọi cửa người tình không ra, đổ can xăng 10 lít rồi châm lửa đốt nhà

Có mâu thuẫn tình cảm, Công tìm đến nhà chị Tr. để nói chuyện nhưng người này đóng cửa. Công gọi mãi không được nên đã đổ can xăng 10 lít ra đốt nhà.

Cơ quan công an có mặt điều tra thời điểm xảy ra vụ việc.

Cơ quan công an có mặt điều tra thời điểm xảy ra vụ việc.

Ngày 5/3, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú xã Nghi Phú, TP.Vinh) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Bùi Sĩ Công mặc dù đã có vợ con nhưng vẫn có quan hệ tình cảm ngoài luồng với chị N.T.Tr. (trú tại phường Quán Bàu, TP.Vinh) và có với nhau một đứa con trai chung.

Cuối tháng 7/2019, giữa Công và chị Tr. có mâu thuẫn về chuyện tình cảm. Khoảng 12h ngày 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị Tr. rồi gọi người phụ nữ này ra khỏi phòng để nói chuyện. Tuy nhiên chị Tr. đã từ chối và đóng cửa ở trong phòng.

Bị cáo Công tại phiên tòa.

Bị cáo Công tại phiên tòa.

Gọi mãi không được, Công cầm can xăng 10 lít đã mang theo trước đó đổ ra trước cửa phòng và nhà rồi châm lửa đốt.

Trong phòng lúc này ngoài chị Tr. còn có 4 người khác gồm mẹ, 2 đứa con của chị Tr. và một người bạn đang ngủ.

Phát hiện vụ cháy nhưng những người trong phòng không thể thoát ra ngoài. Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đã báo cảnh sát đồng thời đến dập lửa giải cứu những người trong phòng ra ngoài.

Hiện trường căn nhà chị Tr. bị cháy, hư hỏng.

Hiện trường căn nhà chị Tr. bị cháy, hư hỏng.

Sau vụ việc, chị Tr. bị bỏng nhẹ. Những người trong phòng bị ngạt khí và suy hô hấp.

Tại phiên tòa hôm nay, Công khai do mâu thuẫn chuyện tình cảm nên đã tìm đến gặp nhưng chị Tr. từ chối. Bức xúc tức thời, bị cáo đã có hành động đốt xăng, nhưng không chủ đích giết người.

Về phía bị hại, chị Tr. không yêu cầu bồi thường dân sự và đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Công. Nghe những lời khai của Công, chị Tr. nhiều lần ôm mặt khóc rưng rức.

Vụ việc khiến chị Tr. và 4 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc khiến chị Tr. và 4 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi đổ xăng đốt nhà của Bùi Sĩ Công là nguy hiểm đến tính mạng của người khác. Công biết rõ phòng ngủ chỉ có một cửa ra vào duy nhất, trong phòng lúc đó có nhiều người. Việc chị Tr. và 4 người còn lại không chết là ngoài ý muốn của Công.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù về tội Giết người.

Giúp Tiin sửa lỗi