Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Xôn xao khách Tây bị tài xế 'chặt chém' 960 nghìn cho quãng đường chỉ 96 nghìn, hãng taxi Thanh Nga lên tiếng

Một vị khách Tây cho là đã bị một tài xế taxi mang nhãn Thanh Nga 'chặt chém' khi được chở từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo với giá 96 nghìn nhưng lại thu của khách 960 nghìn ở Hà Nội đang gây xôn xao dư luận.

Trưa ngày 4/11, một tài khoản Facebook có tên D. L. đã chia sẻ lên một Fanpage có lượng người theo dõi lớn về vụ việc một vị khách nước ngoài bị chiếc taxi mang nhãn hiệu Thanh Nga 'chặt chém' 960 nghìn đồng khi đi từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Cụ thể, thông tin đăng tải viết: 'Ông nào lái xe taxi dù nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960k (đồng hồ 96.000VND) xong lấy của khách 40USD.

Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ'.

Thông tin chia sẻ lên Facebook đang gây xôn xao dư luận.

Thông tin chia sẻ lên Facebook đang gây xôn xao dư luận.

Người đăng tải thông sau đó yêu cầu lái xe 'dù' quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc.

Đính kèm bài viết là hình ảnh chiếc taxi được cho là 'nhái' thương hiệu hãng taxi Thanh Nga 'chặt chém' khách nước ngoài mang biển số 30E - 856.92. Nhưng tài xế lại ghi biên lai cước phí cho khách hàng biển số khác...

Hình ảnh biển số xe vào biên lai cước taxi hoàn toàn khác.

Hình ảnh biển số xe vào biên lai cước taxi hoàn toàn khác.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận phẫn nộ. Rất đông người đã chia sẻ bài viết với mong muốn tìm được danh tính tài xế gian dối trên.

Liên quan đến sự việc, anh Lê Huy, đại diện truyền thông hãng taxi Thanh Nga cho biết, phía đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và khẳng định chiếc xe taxi nêu trên không phải xe của hãng.

Anh Huy thông tin: 'Xe này không phải xe của hãng Thanh Nga, sau khi xác minh biển số thì xác định đây là chiếc xe 'dù' không thuộc quản lý của hãng. Về biên lai cũng không giống với mẫu biên lai của taxi Thanh Nga, hiện phía đơn vị chúng tôi đã thực hiện in biên lai điện tử chứ không còn viết tay như vậy'.

Theo phía hãng taxi Thanh Nga cho biết, đơn vị sẽ trích xuất biển số của chiếc xe nêu trên để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam để cảnh báo cho khách hàng nắm được.

Hiện sự việc vẫn đang được người dùng mạng xôn xao bàn tán.

Góp ý cho Tiin