Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV đội tuyển Campuchia: 'Chúng tôi đã cố kiềm chế đội tuyển Việt Nam nhưng không thành'

Theo HLV phó đội tuyển Campuchia Dalmas cho biết, đội tuyển Campuchia đã cố gắng kiềm chế đội tuyển Việt Nam nhưng không thành.

Tối 24/11, đội tuyển Campuchia có chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) trước đội tuyển Việt Nam. Dù đã bị loại từ vòng đấu trước, nhưng đội tuyển Campuchia vẫn bày tỏ quyết tâm ngáng đường vào bán kết của đội chủ nhà. Tuy nhiên, trong suốt 90 phút thi đấu, đội khách gần như không có được một cú sút nguy hiểm nào vế phía khung thành đội chủ nhà, ngược lại, họ còn phải nhận thất bại 0-3.

HLV đội tuyển Campuchia: 'Chúng tôi đã cố kiềm chế đội tuyển Việt Nam nhưng không thành' 0

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV phó đội tuyển Campuchia Dalmas cho biết, ông rất tự hào về các cầu thủ đội tuyển Campuchia trong trận đấu này khi phải đối đầu với ứng cử viên cho chức vô địch và là đội tuyển rất mạnh.

'Bước vào trận đấu, chúng tôi đã cố gắng kiềm chế khả năng chơi bóng của đội tuyển Việt Nam nhưng họ quá mạnh và vượt trội' - HLV Phó tuyển Dalmas nhận xét.

Vị thuyền phó của đội tuyển Campuchia khẳng định, đây chỉ là bước khởi đầu của bóng đá Campuchia. Ở thời điểm hiện tại, nếu đem ra so sánh, chiến lược bóng đá của Campuchia còn khá non trẻ so với bóng đá Việt Nam nên HLV phó Dalmas bày tỏ hy vọng sau trận này người dân Campuchia sẽ tự hào về các cầu thủ của họ.

Khi được hỏi lựa chọn một cầu thủ hay nhất trận đấu, HLV Dalmas cho biết: 'Nếu như phải chọn 1 người hay nhất của đội tuyển Việt Nam tôi sẽ chọn tập thể Việt Nam vì không có cá nhân nào hay hơn đội tuyển. Đây là đội tuyển có chiều sâu về sức mạnh'.

Ở trận đấu này, cầu thủ Chanvanathaka đã không có mặt trên sân, trước thắc mắc của giới truyền thông về vấn đề này, HLV Dalmas cho biết, Chavathanaka đã chơi đủ 90 phút trong những trận đấu trước nên ông muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ trong trận đấu này.

'Ở trận đấu này, số phận của Campuchia đã an bài nên tôi tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ vì đó là tương lai của bóng đá Campuchia. Tôi rất tự hào khi các cầu thủ trẻ thi đấu bình tĩnh trong áp lực rất lớn trên sân Hàng Đẫy' - HLV Phó tuyển Dalmas nhấn mạnh.

Giúp Tiin sửa lỗi