Nóng

Tiin.vn trên Facebook

HLV Hàn Quốc: 'Gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ chơi như thể đó là trận cuối cùng'

Sau chiến thắng 2-1 trước Iran chiều tối nay, 12/1, Hàn Quốc đã trở thành đội đầu tiên vào Tứ kết U23 châu Á 2020.

HLV Hàn Quốc: 'Gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ chơi như thể đó là trận cuối cùng' 0

Trong phòng họp báo, khi được đặt vấn đề có thể gặp Việt Nam ở Tứ kết, HLV U23 Hàn Quốc ông Kim Hak-bum thẳng thắn chia sẻ:

'Dù chúng tôi đã có vé vào Tứ kết nhưng vị trí nhất - nhì bảng đấu chưa được quyết định. Hàn Quốc sẽ chơi mọi trận đấu như thể đó là lần cuối cùng được ra sân đá bóng. Không quan trọng gặp Việt Nam hay đội nào ở Tứ kết, chúng tôi sẽ luôn chơi như thể đấy là trận đấu cuối cùng'.

Hàn Quốc là đội đầu tiên vào Tứ kết U23 châu Á 2020.

Hàn Quốc là đội đầu tiên vào Tứ kết U23 châu Á 2020.

Ở trận đấu với Iran, Hàn Quốc thay 7 người so với khi thắng Trung Quốc, HLV Kim Hak-bum cho biết ông đặt niềm tin vào tất cả các học trò và cũng tin rằng họ sẽ luôn thực hiện đúng đường lối mình đề ra.

Dù không có những chiến thắng hoành tráng, đặc biệt khi đã thắng Trung Quốc rất chật vật 1-0 nhờ pha lập công ở tận phút 90+3 nhưng Hàn Quốc đã thể hiện sức mạnh vượt trội, khi là đội đầu tiên vào Bán kết.

Nếu Việt Nam phải đụng độ Hàn Quốc sớm ở Tứ kết, tham vọng đoạt vé dự Olympic sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ở VCK U23 châu Á 2018, dù chúng ta chơi kiên cường trước Hàn Quốc ở trận đầu tiên nhưng cũng đã thua 1-2. Đến Asiad 2018, U23+3 Việt Nam gặp Hàn Quốc ở Bán kết và thua còn thảm hơn với tỷ số 1-3.

Góp ý cho Tiin