Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang Seo: 'Thật may khi U23 Việt Nam không gặp U23 Hàn Quốc'

Phát biểu sau lễ bốc thăm VCK U23 Châu Á, HLV Park Hang Seo cảm thấy may mắn khi U23 Việt Nam không phải chạm trán với U23 Hàn Quốc ở vòng loại.

Lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2020 vừa diễn ra đầy hồi hộp ở Bangkok (Thái Lan). Cuối cùng, U23 Việt Nam gặp lá thăm may mắn khi nằm ở bảng D với những đối thủ không quá mạnh gồm U23 Jordan, U23 Triều Tiên và U23 UAE.

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã thắng Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 cùng hai trận hòa ở vòng loại giải đấu này. Thầy trò HLV Park Hang Seo từng đụng độ UAE và thua ở trận tranh hạng ba Asiad 2019.

Đánh giá về bảng đấu của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Mặc dù ở Thường Châu U23 Việt Nam đã giành ngôi Á quân nhưng ở U23 Châu Á diễn ra tại Thái Lan, chúng ta cùng bảng với Triều Tiên, Jordan, UAE. Giải đấu U23 châu Á ở Trung Quốc, chúng ta ở nhóm 4. Còn ở giải năm nay chúng ta ở nhóm 1. Riêng Thái Lan là chủ nhà thì 15 đội khác về chiến thuật, năng lực tương đương nhau thôi”.

Khi được hỏi về cảm xúc khi không phải chạm trán với đội bóng quê hương Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết ông cảm thấy may mắn: “Rất may chúng ta không gặp Hàn Quốc. Gặp Hàn Quốc nói gì thì nói đó là quê hương của tôi nên tôi cảm thấy áp lực. Nếu cùng bảng với Hàn Quốc, phóng viên Hàn Quốc họ hỏi nhiều đến phát mệt, chứ chúng ta cũng không ngại hay sợ gì cả”.

HLV Park Hang Seo cho rằng U23 Việt Nam may mắn khi không chạm trán với đội bóng quê hương Hàn Quốc. 

HLV Park Hang Seo cho rằng U23 Việt Nam may mắn khi không chạm trán với đội bóng quê hương Hàn Quốc.

Nói về áp lực khi giành ngôi Á quân ở VCK U23 châu Á 2018 và việc thắng tuyệt đối ở vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo cũng cho hay: “Đó là vòng loại, nó khác nhiều với VCK lắm. Các đội tham dự vòng loại chất lượng cũng không thể bằng ở VCK được. Giải đấu nào cũng có áp lực cả thôi. Các đội tập trung tham dự SEA Games.

Đội SEA Games sẽ là lực lượng chính ở VCK U23 châu Á 2020. Nếu các cầu thủ ở đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games không bị chấn thương nào thì họ sẽ tiếp tục được trao cơ hội. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ có thêm những bổ sung, hoàn thiện về lực lượng trước khi đến VCK U23 châu Á 2020”.

Theo quy định, 3 đội bóng vô địch, á quân và hạng 3 của VCK U23 Châu Á 2020 sẽ thẳng tiến tới Olympic Tokyo 2020. Trường hợp nếu đội chủ nhà Nhật Bản nằm trong các vị trí này thì số đội được dự Olympic Tokyo 2020 sẽ là 4 đội.

Nếu U23 Việt Nam đạt thành tích như ở VCK U23 Châu Á 2018, bóng đá Việt Nam sẽ bước sang một trang sử mới. Nhưng trước khi nghĩ tới điều đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải thêm một lần nữa chinh phục vòng chung kết U23 Châu Á, trước hết là vượt qua các đối thủ ở bảng D.

Kết quả bốc thăm chia bảng U23 Châu Á 2020

 

Giúp Tiin sửa lỗi