Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV U22 Indonesia cho cầu thủ nghỉ tập, 'lên dây cót tinh thần' trước trận gặp Việt Nam

Trước trận đấu quan trọng với U22 Việt Nam, HLV Indra Sjafri cho toàn đội 'xả hơi' cả ngày 29/11.

HLV U22 Indonesia cho cầu thủ nghỉ tập, 'lên dây cót tinh thần' trước trận gặp Việt Nam 0

Thay vì tập luyện để phục hồi và chuẩn bị chiến thuật cho trận gặp U22 Việt Nam, U22 Indonesia được phép 'xả trại' cả ngày để giữ tinh thần thoải mái trước trận đấu quan trọng bậc nhất của họ ở SEA Games lần này.

Lý giải về quyết định của mình, HLV Indra Sjafri phát biểu: 'Tôi muốn các cầu thủ của mình được thảnh thơi đầu óc để tập trung vào việc gắn kết, phát huy tối đa tinh thần của mình, đồng thời tránh được việc mắc phải sai lầm trước U22 Việt Nam.

Bên cạnh đó, vì quãng thời gian nghỉ giữa các trận đấu ở giải đấu này là quá ngắn, nên chúng tôi phải tính toán thật kỹ để có thể duy trì được thể lực của các cầu thủ'.

Các cầu thủ U22 Indonesia thư giãn ở bể bơi.

Các cầu thủ U22 Indonesia thư giãn ở bể bơi.

U22 Indonesia chính là đội bóng đang chơi ấn tượng nhất ở SEA Games 30. Hai trận thắng của họ trước U22 Thái Lan và Singapore rất hoàn hảo, thể hiện được sự tập trung cao độ, sự tuân thủ chiến thuật chặt chẽ, cũng như sự khôn ngoan, chớp thời cơ đúng lúc để tạo nên chiến thắng, hoàn toàn trái ngược với những gì ĐTQG Indonesia thể hiện trong thời gian gần đây.

Sự khác biệt đó cũng đến từ việc các tuyển thủ quốc gia quá mỏi mệt khi phải song hành ở cả giải VĐQG Indonesia và vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, tiền vệ Osvaldo Haay của U22 Indonesia chia sẻ tham vọng của anh và đồng đội tại SEA Games 30: 'Chúng tôi vẫn còn 3 trận ở bảng này, do đó không được phép bất cẩn. Chúng tôi muốn giành quyền vào bán kết, chung kết và sau đó là vô địch SEA Games. Cả đội phải duy trì sự tập trung'.

Giúp Tiin sửa lỗi