Mới

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 500 tù nhân và cai ngục nhiễm virus COVID-19 ở Trung Quốc, chính quyền tỉnh Sơn Đông gấp rút triển khai bệnh viện cabin di động

Cho đến hiện tại, hơn 500 tù nhân và cai ngục tại tỉnh Hồ Bắc, Sơn Đông và Chiết Giang xác nhận đã nhiễm virus COVID-19.

Tân Hoa Xã đưa tin ngày 21/2, chính quyền tỉnh Sơn Đông đã báo cáo nhà tù Nhiệm Thành trên địa bàn đã xuất hiện 207 trường hợp bệnh nhân viêm phổi do virus COVID-19. Hiện tại các bệnh nhân đã được cách ly và điều trị.

Theo đó, đầu tháng 2, các nhân viên làm việc tại nhà tù Nhiệm Thành, thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông xuất hiện các triệu chứng ho lâu ngày. Ngày 12/2, một nhân viên bị cách ly để chữa trị. Đến 22 giờ tối ngày 13/2, người này đã được chẩn đoán mắc viêm phổi do virus COVID-19 sau nhiều xét nghiệm.

Ngay trong tối ngày hôm đó, sau khi tiếp nhận báo cáo, chính quyền tỉnh Sơn Đông đã lập tức chỉ đạo tiến hành các biện pháp sàng lọc, cách ly và chữa trị theo quy định. 2077 người bị giam giữ và làm việc tại nhà tù Nhiệm Thành đã được kiểm tra. Kết quả cho thấy 200 tù nhân và 7 nhân viên nhà tù đã dương tính với loại virus nguy hiểm này.

Trước mắt, tỉnh Sơn Đông đang gấp rút xây dựng một bệnh việc cabin di động và chủ động phân bổ các thiết bị y tế như máy thở, khẩu trang, trang phục bảo hộ... từ các tỉnh xung quanh. 15 nhóm kiểm soát dịch bệnh và 9 đoàn thanh tra đến các nhà tù, trại giam, trung tâm cai nghiện, trung tâm y bắt buộc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó, đại diện của Bộ Tư pháp đã xác nhận vào thứ 6 tuần trước, có 230 trường hợp nhiễm virus COVID-19 tại một nhà tù nữ ở thành phố Vũ Hán, 41 trường hợp xác nhận nhiễm, 9 người nghi ngờ nhiễm tại nhà tù Hán Dương và 1 trường hợp tại Trung tâm giáo dưỡng vị thành niên.

Ngoài ra, 1 nhà tù ở tỉnh Chiết Giang cũng ghi nhận 34 trường hợp nhiễm virus COVID-19.

Hiện tại trong số các bệnh nhân này chưa có trường hợp tử vong nào và đã được cách ly điều trị.

Nguồn: Tân Hoa Xã, SCMP

Góp ý cho Tiin