Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 8.200 người tử vong vì đại dịch Covid-19 tại Italy

Hơn 8.200 người đã thiệt mạng do dịch Covid-19 tại Italy kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này hồi cuối tháng 2.

Italy đang là nước có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. Ảnh: AFP

Italy đang là nước có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. Ảnh: AFP

Cơ quan phòng vệ dân sự Italy thông báo, trong ngày 26/3, nước này ghi nhận 712 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 8.215.

Cũng trong ngày hôm qua, Italy ghi nhận thêm 6.153 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 80.539, chuẩn bị vượt qua con số hơn 81.000 người mắc Covid-19 ở Trung Quốc. Giới chức Italia trong tuần này thừa nhận, số người mắc bệnh thực tế ở Italy có thể cao gấp 10 lần con số thống kê bởi hiện tại giới y tế mới chỉ xét nghiệm cho những người có nguy cơ cao.

Số nạn nhân khổng lồ đã buộc thành phố Bergamo, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Italy, phải gửi nhiều thi thể đến các nhà hỏa táng ít chịu áp lực hơn ở các thị trấn lân cận. Sáu xe tải quân đội đã vận chuyển quan tài ra khỏi một nghĩa trang Bergamo hôm 26/3.

'Số lượng lớn nạn nhân khiến nhà hỏa táng Bergamo không thể xử lý hết', thị trưởng thành phố Giorgio Gori nói.

Sau khi giảm nhẹ hồi đầu tuần, số người bệnh và tử vong vì Covid-19 ở Italy tiếp tục tăng bất chấp các biện pháp ứng phó của chính phủ nước này, trong đó bao gồm lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa các cửa hàng, nhà máy không thiết yếu, cấm tụ tập đông người, khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Tỷ lệ tử vong trong số các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Italy là 10,1%, cao hơn nhiều so với các quốc gia thực hiện xét nghiệm trên diện rộng như Hàn Quốc.

Điều đáng lo ngại hơn nữa dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng sang các khu vực miền nam kém phát triển hơn của Italy.

Thống đốc Campania Vincenzo De Luca cảnh báo: 'Hiện tại, nhiều dấu hiệu cho thấy bi kịch của Bologna sắp trở thành bi kịch của miền nam. Chúng tôi đang đứng trước nguy cơ dịch lan rộng. 10 ngày tới sẽ là giai đoạn khắc nghiệt với chúng tôi'.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi