Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hong Kong có ca thứ 2 tử vong do nhiễm virus corona

Một bệnh nhân 70 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc) nhiễm virus corona cùng các bệnh nền khác vừa tử vong sáng nay 19/2. Đây là người thứ hai chết vì virus này tại đặc khu hành chính.

Người phát ngôn của Bệnh viện Princess Margaret cho biết tình trạng bệnh nhân xấu đi và ông qua đời vào sáng nay 19/2. Thông tin chi tiết về ca tử vong này sẽ được công bố vào chiều nay tại một cuộc họp báo chung gồm Cơ quan Y tế và Ban quản lý bệnh viện.

SCMP cho hay, người đàn ông mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề về thận đã tử vong vào khoảng 7h sáng, nhưng nguyên nhân chính xác dẫn tới cái chết của bệnh nhân vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin được các cơ quan y tế công bố trước đó, người đàn ông sống một mình tại khu Shek Yi House ở Kwai Chung.

Hong Kong có ca thứ hai tử vong do nhiễm virus corona. Ảnh minh họa

Hong Kong có ca thứ hai tử vong do nhiễm virus corona. Ảnh minh họa

Ông này bị ốm vào ngày 2/2 và được chuyển đến Bệnh viện Princess Margaret 10 ngày sau khi bị bệnh. Bệnh nhân ở trong tình trạng nguy kịch khi các bác sĩ xác nhận nhiễm virus corona vào ngày 14/2.

Người đàn ông này đã có một chuyến đi trong ngày tới Trung Quốc đại lục hôm 22/1.

Trước đó, ca nhiễm virus corona tử vong đầu tiên ở Hong Kong là một nam giới 39 tuổi, mắc tiểu đường. Người này qua đời vào ngày 4/2, từng tới Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào ngày 21/1 và trở về Hong Kong hai ngày sau đó qua tuyến đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến-Hong Kong.

Toàn thế giới hiện có hơn 2.000 người đã chết kể từ khi dịch viêm phổi do virus corona bùng phát, hơn 75.000 người nhiễm. Tại Hong Kong đã có 62 trường hợp nhiễm virus này.

Tính đến nay, 2.004 ca tử vong do virus corona ở Trung Quốc đại lục, 1 ca ở Philippines, 2 ca Hong Kong, 1 ca ở Đài Loan, 1 ca ở Nhật Bản và 1 trường hợp ở Pháp.

Góp ý cho Tiin