Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kẻ chém chết 2 em vợ ở Yên Bái còn điên cuồng vác kiếm truy sát cháu trai

Trong giây phút truy đuổi điên cuồng của người bác, Kiên hoảng hốt tháo chạy và kêu cứu khắp xóm, anh may mắn thoát nạn nhờ một người đàn ông đứng ra ngăn cản.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Sáng 29/4, người dân xã An Bình (huyện Văn Yên, Yên Bái) tập trung về nhà hai nạn nhân Đặng Văn Xuyên (44 tuổi) và Đặng Thị Nhung (39 tuổi) ở thôn Trung Tâm để cùng người thân chung tay lo hậu sự.

Ông Xuyên và bà Nhung đã bị người anh rể cũ xuống tay chém tử vong trong lúc cự cãi, tranh chấp đất.

Ngồi sụp dưới hiên nhà, ông Giang (chồng bà Nhung) đôi mắt đỏ ngàu, hai hàng môi mím chặt lặng thinh nhìn thi thể vợ đang nằm ngay trước mặt.

Ngày thường, vợ chồng ông Giang bơi thuyền ra sông Hồng đánh cá. Hôm rảnh lại về nhà để chăm lo việc đồng áng, gia đình thuộc diện khó khăn ở xã.

Vợ chồng ông Giang có hai người con, cô gái út năm nay học lớp 7, còn người con trai cả 20 tuổi đi lao động tự do ở Hà Nội mới được vài ngày, nay nhận tin xấu số về mẹ đã tức tốc đón xe khách về nhà.

Gia đình nạn nhân dọn đồ đạc chuẩn bị lo hậu sư cho nạn nhân.

Gia đình nạn nhân dọn đồ đạc chuẩn bị lo hậu sư cho nạn nhân.

Trưa 28/4 trước thời điểm xảy ra án mạng vài giờ, cả gia đình ngồi quây quần ăn bữa cơm với nhau thì bà Nhung có bảo, ăn xong sẽ chạy ra đồng thăm ruộng. Hơn 14h cùng ngày ông Giang nhận được điện thoại từ một người báo, vợ bị ông Mạc dùng kiếm chém nên hốt hoảng chạy vội đến hiện trường.

Ông Giang nói, Mạc từng là anh rể cũ của vợ, nhưng giữa gia đình ông với Mạc từ trước đến nay chưa bao giờ mâu thuẫn, bất hòa với nhau.

Người dân thôn Trung Tâm cho biết, sau khi gây án, Nguyễn Văn Mạc còn dùng kiếm truy sát anh Kiên (con trai nạn nhân Đặng Văn Xuyên) nhưng Kiên máy mắn chạy thoát.

Ông Lê Anh Tuân (49 tuổi, người trực tiếp ngăn cản Mạc truy sát Kiên) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc khi ông đang ở nhà một mình thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ xa vọng lại.

Khi chạy ra tới sân ông thấy Kiên hoảng hốt, mặt cắt không còn giọt máu lao tới, phía sau là Nguyễn Văn Mạc tay đang lăm lăm cầm thanh kiếm dài hơn 1 mét đang truy đuổi.

Ông Tuân - nhân chứng.

Ông Tuân - nhân chứng.

'Lúc này, tôi chưa biết chuyện gì xảy ra nhưng vẫn chạy tới quát: ông Mạc, cái gì ông cũng phải bình tĩnh đã, đây là nhà tôi, ông không được vào! Thấy tôi nói vậy, Mạc không tiến tới nữa rồi hắn cười và bỏ đi', ông Tuân kể.

Được Kiên nói lại toàn bộ sự việc, ông Tuân vội vã chạy ra hiện trường bế ông Xuyên dậy thì phát hiện nạn nhân có vết đâm sâu, đã tử vong. Còn bà Nhung, dù được người dân thôn Trung Tâm đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Giúp Tiin sửa lỗi