Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kho đạn bị nổ của Lữ đoàn Tăng thiết giáp có hơn 50 tấn đạn, nằm sâu trong núi

Trong ngày, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã vào kiểm tra hiện trường. Hiện, người dân sống xung quanh Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đã được ổn định cuộc sống, tiếp tục làm việc như thường ngày, thông tin trên báo VnExpress.

Theo thông tin trên báo Gia Lai, ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Công văn thông tin về việc nổ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 đóng tại xã Kdang, huyện Đak Đoa.

Nội dung trong công văn nêu rõ, vào khoảng 22 giờ 5 phút ngày 10-1, tại kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 đóng tại xã Kdang, huyện Đak Đoa xảy ra vụ nổ kho đạn.

Công văn mô tả, khoảng 5 phút đầu vụ nổ chỉ có đạn nhỏ nổ, sau đó nhiều tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 20 phút và sau đó cứ khoảng 5 phút lại có tiếng nổ, đến khoảng 3 giờ 45 phút sáng 11-1 thì không còn tiếng nổ.

Ngay sau vụ nổ xảy ra, công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy xuống hiện trường để kịp thời chữa cháy và cử người điều hành giao thông.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Đoa, Mang Yang và lực lượng dân quân cơ động tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, ngăn chặn người dân vào khu vực phát nổ.

Ảnh cắt từ clip người dân ghi lại. 

Ảnh cắt từ clip người dân ghi lại.

Trong ngày, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã vào kiểm tra hiện trường. Hiện, người dân sống xung quanh Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đã được ổn định cuộc sống, tiếp tục làm việc như thường ngày, thông tin trên báo VnExpress.

Cũng theo ghi nhận của báo này từ cơ quan chức năng, trong kho đạn xảy ra nổ có hơn 50 tấn đạn các loại, nhưng chưa xác định số đạn bị nổ.

Theo một chiến sĩ cho biết trên báo Gia Lai, khu vực kho đạn nằm sâu bên trong núi, được bao vây bởi các khe núi và cách xa khu dân cư nên khi vụ nổ xảy ra không có gây thương vong hay hư hại gì về tài sản, nhà cửa của dân.

Riêng trường hợp các chiến sĩ làm nhiệm vụ trực gần kho đạn cũng không bị ảnh hưởng gì do vị trí trực ở khu vực vòng ngoài, cách xa kho đạn. Do khu vực đạn nổ là loại nhỏ nên mức ảnh hưởng không lớn.

Vụ nổ tại kho đạn do người dân ghi lại.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi