Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lương Xuân Trường: 'Nếu được chọn tôi muốn đá cặp với Đặng Văn Lâm'

Không phải Tuấn Anh, cầu thủ mà Xuân Trường muốn đá cặp lại là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Ngày 23/09, 32 cầu thủ nằm trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia trên sân nhà vào ngày 10/10 trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022.

Theo HLV Park Hang-seo lí giải, do có thời gian tập trung lâu nên ông muốn tận dụng triệt để cơ hội để tìm ra nhân tố mới cho lực lượng nhân sự của đội tuyển.

Đánh giá về sự 'đông đúc' của ĐT trong lần triệu tập này, Lương Xuân Trường cho biết, sự 'đông đúc' này sẽ tạo ra động lực cạnh tranh mạnh mẽ giữa các cầu thủ trước khi HLV Park Hang-seo gút lại danh sách cuối cùng. 'Sự đông đúc' là điều tốt cho các cầu thủ trong đợt tập trung lần này.

Lương Xuân Trường: 'Nếu được chọn tôi muốn đá cặp với Đặng Văn Lâm' 0

'Điều này cũng tạo ra quyết tâm lớn để lấy được vị trí chính thức cho bản thân tôi- Xuân Trường nói.

Trong danh sách triệu tập lần này, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi điền tên cầu thủ Mạc Hồng Quân và Huy Toàn. Đánh giá về cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, HLV Park Hang-seo cho rằng, cầu thủ Việt Kiều sinh năm 1992 phù hợp với vị trí tiền đạo hơn so với tiền vệ trong đội hình của ông.

'Tôi cũng có nghe trước đây Quân là tiền đạo, thực ra nếu cậu ấy về ĐTQG thi đấu với sơ đồ 3-4-3 thì có thể đá tiền vệ được. Tiền đạo có 2 loại là tiền đạo cắm (không cần di chuyển nhiều mà đứng một điểm, tất cả tập trung vào đó và di chuyển tiếp) và tiền đạo chạy khắp sân. Nhưng tôi thấy Quân là mẫu tiền đạo cắm. Hiện nay tôi đang dự tính ghép anh ấy vào tiền đạo cắm xem sao. Tôi đang sợ nói ra là các tiền đạo khác sẽ căng thẳng. Còn về vị trí tiền vệ thì cách chơi của Quân chưa phù hợp với chiến thuật, tôi nghĩ bạn ấy sẽ đá tiền đạo'.- HLV Park Hang-seo nói.

Về phần mình, tiền vệ của HAGL cho biết, bản thân chưa thi đấu cùng Mạc Hồng Quân lần nào nhưng với góc nhìn cá nhân của anh thì Mạc Hồng Quân là cầu thủ tiền vệ công hay, có kĩ thuật tốt.

Còn đối với Huy Toàn, Xuân Trường cho hay: 'Thực ra tôi đã có sự ngưỡng mộ với anh Huy Toàn từ AFF Cup 2014. Lần này tôi rất vui vì anh ấy trở lại sau chấn thương và tôi được ở cùng phòng với anh ấy. Bọn tôi có nói chuyện về khoảng thời gian trôi qua sau nhiều năm anh vắng bóng trên đội tuyển'.

Cũng trong đợt tập trung này, Xuân Trường sẽ có cơ hội lần đầu tiên được đá cặp với Tuấn Anh trên ĐTQG. Tuy nhiên, khi được hỏi vấn đề này, Xuân Trường khẳng định không đặt nặng vấn đề được đá cặp với ai mà chỉ muốn cố gắng thi đấu tốt nhất.

'Nếu được chọn đá cặp tôi muốn đá cặp với Đặng Văn Lâm'- Xuân Trường khẳng định.

Đánh giá về đối thủ Malaysia trong trận đấu tới đây, Xuân Trường chỉ nói ngắn gọn: 'Trận gặp ĐT UAE, ĐT Malaysia đã chơi hay và khó chịu. Trận đấu tới đây sẽ là trận khó khăn cho đội'.

Giúp Tiin sửa lỗi