Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam Định phát hiện 6 người bị ngộ độc liên quan đến Pate Minh Chay

Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định yêu cầu Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thu hồi các sản phẩm để xử lý theo quy định.

Nam Định phát hiện 6 người bị ngộ độc liên quan đến Pate Minh Chay 0

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Nam Định cho biết, mới đây đơn vị này đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh kiểm tra phát hiện 98 trường hợp trên địa bàn đã mua 141 hộp Pate Minh Chay, trong số này có 86 người đã sử dụng.

Theo Sở Nông nghiệp tỉnh này, những khách sử dụng, có 6 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài: 3 người bị táo bón; 1 người mờ mắt, tức ngực; 1 người sụp mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở; 1 người đau bụng, buồn nôn.

Hiện 5 bệnh nhân đã ổn định, 1 bệnh nhân còn sụp mí.

Trong thời gian từ nay đến ngày 18/9, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định sẽ chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Nam Định thu nhận, bảo quản và xử lý các sản phẩm thu hồi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cử người đại diện xuống địa phương tiếp nhận các sản phẩm của Công ty đã thu hồi tại địa phương để xử lý theo đúng quy định.

Đồng thời, chi trả các chi phí có liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm của Công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm, hỗ trợ chi phí cho các bệnh nhân nặng.

Góp ý cho Tiin