Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Ngày chết chóc nhất' chưa dừng lại, thêm 45 người chết vì virus corona

Hôm nay (1/2), ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo chỉ riêng trong ngày 31/1 đã có thêm 45 người chết vì nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Reuters đưa tin, tỉnh Hồ Bắc xác nhận ngày 31/1 có thêm 1.347 ca mới nhiễm virus corona và nâng tổng số người mắc bệnh lên con số 7.153 người tính tới cuối cùng ngày.

Chỉ riêng ngày 31/1 có thêm 45 người chết vì virus corona tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa 

Chỉ riêng ngày 31/1 có thêm 45 người chết vì virus corona tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa

Trong khi đó, thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc và cũng chính là nơi virus corona bùng phát, thông báo có thêm 576 ca mới nhiễm virus nguy hiểm trong ngày 31/1 và có thêm 33 người chết. Tổng cộng 192 bệnh nhân mắc virus corona ở thành phố Vũ Hán đã chết.

Còn theo số liệu từ ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, tổng số bệnh nhân mắc virus corona đã thiệt mạng là 249 người.

Hiện tỉnh Hồ Bắc vẫn được đặt trong tình trạng cách ly nghiêm ngặt khi các cung đường bị phong tỏa, giao thông công cộng dừng hoạt động và chỉ có rất ít người đi lại trên đường phố.

Vào ngày 30/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu trước mối lo về sự lây lan nhanh chóng của virus corona trong cộng đồng.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn số liệu từ giới chức Trung Quốc cho biết, chỉ trong ngày 30/1 có tới 42 trường hợp tử vong vì dịch viêm phổi ở nước này, đánh dấu 'ngày chết chóc nhất' kể từ khi dịch bùng phát cuối tháng 12/2019.

Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ công dân trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhiều quốc gia đã triển khai các chuyến bay đưa công dân từ Trung Quốc về nước.

Giúp Tiin sửa lỗi