Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nghi án bé gái 12 tuổi bị xâm hại ngay trong phòng bảo vệ trường tiểu học ở Nghệ An

Xem được clip cháu gái mới 12 tuổi bị xâm hại, người bà như chết lặng. Đứa bé đã chịu quá nhiều thiệt thòi khi thiếu vắng hơi ấm bố mẹ nay lại xảy ra sự việc đau lòng.

Nhắc đến sự việc, bà M. (bà ngoại cháu bé bị xâm hại, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) nghẹn ngào kể: 'Vào ngày 12/9, một người họ hàng hớt hải chạy đến nói với tôi đã biết chuyện chi về cháu gái chưa. Rồi mở điện thoại cho tôi xem mà tôi không tin vào mắt mình'.

Khi cháu bé đi học về, người bà mới gặng hỏi thì cháu bé chỉ khóc rồi chạy vào phòng mà không nói gì. Ngày hôm sau, người bà cùng người con gái đưa cháu bé lên trụ sở UBND xã trình báo sự việc. Sau đó, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra.

Đến trưa cùng ngày, cháu gái kể đã bị ông T. (bảo vệ trường tiểu học trên địa bàn xã) giở trò nhiều lần. 'Cháu bé cho biết, ông T. đã sàm sỡ cháu bé từ lúc nó học lớp 4. Cứ mỗi lần sàm sỡ, ông T. lại cho bánh kẹo. Đôi khi cho cháu bé 10-20 ngàn đồng. Đến giữa hè lớp 6 thì ông T. đã có hành vi quan hệ tình dục với cháu bé. Những lúc này, ông T. đều dùng máy điện thoại để quay lại. Nghe cháu kể mà tôi bàng hoàng. Từ khi sự việc được phát giác, cháu bé khóc rất nhiều, nó cứ lủi thủi một mình. Nó đã có ý định tự tử nhưng chúng tôi đã phát hiện kịp thời' – người bà nói.

Bà M. nghẹn ngào kể lại sự việc.

Bà M. nghẹn ngào kể lại sự việc.

Người bà kể, vì hoàn cảnh khó khăn nên người con gái đầu của bà phải nghỉ học giữa chừng rồi đi vào Bình Dương làm công nhân. Ít năm sau, người này đưa cháu bé (lúc đó mới 6 tháng tuổi) về quê nhờ mẹ chăm sóc giúp rồi lại quay vào Bình Dương làm việc. Cuộc sống vất vả nên mọi chi phí nuôi dưỡng cháu bé, bà và người con gái thứ 2 đang làm việc ở Đài Loan gánh vác.

'Mấy năm gần đây, cháu bé tính trầm hẳn. Không vui tươi, hoạt bát như trước. Chúng tôi cứ nghĩ đó là sự phát triển bình thường của cháu bé. Nhưng không ngờ, cháu lại bị xâm hại từ khi học lớp 4. Sự việc này kéo dài đến tận bây giờ gia đình mới phát hiện. Càng bất ngờ hơn khi ông T. là người bảo vệ ở trường học lại giở trò với cháu bé' – bà ngoại gạt nước mắt kể.

Hiệu trưởng trường tiểu học nơi ông T. làm bảo vệ cho biết, nhà trường rất bất ngờ về sự việc. Bởi từ trước đến nay nhà trường chưa nhận được phản ánh gì từ phụ huynh cũng như học sinh trong trường. Chỉ đến khi xuất hiện clip thì nhà trường mới biết chuyện.

'Phía cơ quan công an đã trực tiếp đến trường để điều tra. Một số hình ảnh trong clip được cho là quay ở phòng bảo vệ của trường nên cơ quan công an đã đến phòng này để làm rõ một số vấn đề. Sự việc, trường cũng đã có báo cáo ban đầu cho Phòng Giáo dục và đào tạo của huyện' – người này nói.

Được biết, ông T. làm bảo vệ ở trường này đã gần 20 năm. Ông được đánh giá là người chỉn chu và chưa có điều tiếng gì. Ông T. cũng từng làm bí thư chi bộ của xóm.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, vụ việc đang được cơ quan công an huyện Yên Thành làm rõ. Ông T. đang bị tạm giữ để điều tra.

Sau sự việc, nhà trường, UBND xã cùng các tổ chức, ban ngành đã đến thăm hỏi cháu bé. Các thầy cô đã an ủi, động viên em trở lại trường học.

Góp ý cho Tiin