Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh, tình nguyện giám sát học sinh đi học hàng ngày

Dư luận Nhật đang hết sức bàng hoàng trước thông tin nghi phạm vừa bị bắt lại chính là hội trưởng hội phụ huynh, người được bao gia đình tin cậy.

Theo thông tin được biết, người đàn ông này 46 tuổi có tên Kamimasa Shibuya, làm việc trong lĩnh vực bất động sản và là hàng xóm nhà bé Lê Thị Nhật L. ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Asahi cho biết, vào lúc 7h55, nghi phạm được nhìn thấy bị áp giải khỏi căn hộ ở thành phố Matsudo lên xe của các nhà điều tra. Y xuất hiện với vẻ mặt khá bình thản, rời đi trong im lặng và không kháng cự. Ông sống cách nhà bé L. 300m.

Được biết nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh ở trường học của L., tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày.

 

Gã hàng xóm của bé Nhật L. bị cảnh sát dẫn giải về trụ sở.

 

Nghi phạm được đưa lên xe ôtô của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào.

 

Căn hộ 4 tầng nơi nghi phạm sinh sống

Như đã đưa tin, khoảng 8h40 ngày 24/3, không thấy bé Nhật L. đến trường, giáo viên thông báo cho gia đình. Tìm kiếm xung quanh khu vực trường không thấy bé, bố bé gái trình báo cảnh sát Abiko, Nhật Bản. Sáng sớm 26/3, thi thể cháu bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé L. có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ.

Ngày 2/4, thi thể bé Nhật L. đã được đưa về quê nhà ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

>> Xem thêm: Bắt nghi phạm bắt cóc và sát hại bé gái người Việt ở Nhật Bản

Giúp Tiin sửa lỗi