Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nguyễn Hữu Linh đi 'đường hầm' đến tòa phúc thẩm vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh vào phòng xét xử bằng cửa sau, bên hông tòa nhà. Lối đi này rất ít người đi lại, giống như 'đường hầm' ở trụ sở TAND TP.HCM.

Sáng nay (6/11), TAND TP.HCM đưa vụ án Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy ra xét xử phúc thẩm.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Linh. Tại phiên tòa cấp sơ thẩm diễn ra ngày 23/8, TAND Q.4 (TP.HCM) đã tuyên phạt xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội 'Dâm ô người dưới 16 tuổi'.

Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa sáng nay

Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa sáng nay

Theo lịch, phiên tòa sáng nay diễn ra muộn hơn so với những phiên xử trước. Diễn biến cho thấy, khoảng 7h30, bị cáo Linh cùng luật sư luật sư Trần Bá Học (luật sư bào chữa) được lái xe chở đến tòa trong chiếc xe mầu trắng. 

Theo quan sát, ngoài luật sư bào chữa, không có người thân nào khác đi cùng bị cáo đến công đường. Vụ án Nguyễn Hữu Linh được dư luận đặc biệt chú ý, do vậy ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều cơ quan thống tấn báo chí có mặt để đưa tin về sự việc.

Chiếc xe mầu trắng chở bị cáo Linh đến phiên xử

Chiếc xe mầu trắng chở bị cáo Linh đến phiên xử

Khi xe chở Nguyễn Hữu Linh đến khuôn viên sân tòa, bảo vệ hướng dẫn chạy vào phía sau tòa nhà. Xe được 'ưu tiên' chạy khuất hẳn phía sau, không đúng biển nơi gửi xe ôtô của trụ sở tòa án. 

Cả bị cáo Linh và luật sư bào chữa đều ngồi trên xe rất lâu. Sau đó, luật sư Học xuống xe trước và được hướng dẫn đi phía cổng chính. Khi luật sư hỏi người hướng dẫn thân chủ của mình đi đường nào thì được nhân viên này nói lớn là 'đi hầm'

Luật sư Học đi được khoảng 15 phút thì bị cáo Linh mới bước xuống xe và chạy vội theo người hướng dẫn đi về phía sau tòa nhà và đi vào một cánh cửa tối thui, rất ít người đi lại. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Linh cũng bỏ chạy cả nhà vào vệ sinh nữ tại trụ sở TAND Q.4 để tránh dư luận và truyền thông.

Bị cáo Linh phải đi 'đường hầm' vào bên trong

Bị cáo Linh phải đi 'đường hầm' vào bên trong

Tương tự như phiên sơ thẩm, bị hại và gia đình đều không đến tòa. Như phiên sơ thẩm, phiên tòa cấp phúc thẩm cũng được xử kín vì liên quan đến người chưa thành niên. Sau khi bị cáo Linh bước vào bên trong, các phóng viên cũng làm thủ tục để vào một phòng khác để theo dõi thông tin về kết quả phiên tòa.

Tại phiên tòa hôm nay, thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn (Phó chánh Tòa Gia đình và người thành niên - TAND TP.HCM) được phân công làm chủ tọa. 

Nguyễn Hữu Linh làm việc với BQL chung cư khi xảy ra sự việc

Nguyễn Hữu Linh làm việc với BQL chung cư khi xảy ra sự việc

Theo hồ sơ, chiều 2/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) nhận được thông tin, trên mạng xã hội đăng tải clip mô tả sự việc một người đàn ông có hành động ôm hôn bé gái trong tháng máy chung cư trên địa bàn.

Cụ thể, thông tin từ đoạn video ghi lại khoảng 21h10 ngày 1/4, một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, theo sau bé gái vào thang máy là một người đàn ông mặc áo xanh, tay cầm điện thoại. Sau đó, có một người mặc sắc phục bảo vệ, cầm một vật như thẻ từ vào bấm thang máy cho bé gái. Lúc này, người đàn ông tay cầm điện thoại cũng đưa ra thẻ từ bấm thang máy. Khi bảo vệ bước ra, thang máy đóng lại và di chuyển, cũng là lúc người đàn ông có những dấu hiệu dâm ô bé gái.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định đã xác định sự việc xảy ra trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (P.1, Q. 4). Khi điều tra, ban quản lý (BQL) chung cư trình báo, tối 1/4, BQL được bảo vệ báo có một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy. Ngay lập tức, BQL chung cư đã xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy.

Khi xác định được người liên quan, BQL chung cư yêu cầu tạm ngắt nguồn điện sinh hoạt tại căn hộ trên. Đến sáng 2/4, BQL đã mời người đàn ông này xuống làm việc. Sau khi xem lại camera, người đàn ông này thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Lúc này BQL chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc.

Qua đó, kết quả điều tra xác định, người đàn ông có dấu hiệu dâm ô bé gái này là Nguyễn Hữu Linh. Tại cơ quan điều tra, ông Linh khai nhận do có uống rượu bia nên đã có những hành vi nêu trên. Ông này thừa nhận, khi vào thang máy ông gặp bé gái dễ thương nên ôm và hôn bé chứ không có mục đích để thỏa mãn tính dục. Sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Linh, bởi người này đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình và cha mẹ cháu cho rằng cháu không bị tổn thương gì.

Nguyễn Hữu Linh được tại ngoại trước phiên phúc thẩm

Nguyễn Hữu Linh được tại ngoại trước phiên phúc thẩm

Tuy nhiên, dù không có đơn tố cáo của người bị hại nhưng dư luận rất phẫn nộ với hành vi của người đàn ông này. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh.

Ngày 23/8, TAND Q.4 (TP.HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Linh về tội 'Dâm ô với người dưới 16 tuổi'. Sau hơn 2 tiếng xét xử, HĐXX cho rằng, tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' như truy tố. HĐXX tuyên bị cáo Linh 1 năm 6 tháng tù.

Góp ý cho Tiin