Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyên nhân bố cứa cổ con gái 10 tuổi ở Phú Thọ: Vì con đòi đi múa Trung thu

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận, do không muốn con gái đi tập văn nghệ để chuẩn bị cho đêm Trung thu, nên bắt con ở nhà. Do con cãi lại nên nghi phạm đã không kìm chế được cơn nóng giận, vớ lấy con dao rồi cắt một nhát vào cổ con gái.

Trao đổi với PV, sáng 25/9, ông Đoàn Ngọc Tú, Trưởng Công an xã Văn Luông (huyện Tân Sơn, Phú Thọ), cho biết nghi phạm Nguyễn Văn Lý (39 tuổi, trú tại xã Văn Luông) đang bị Công an tỉnh Phú Thọ tạm giữ để làm rõ hành vi giết người.

Bố nhẫn tâm sát hại con gái ruột vì không cho con đi xem Trung thu.

Bố nhẫn tâm sát hại con gái ruột vì không cho con đi xem Trung thu.

Bước đầu nghi phạm Lý khai nhận do không muốn con gái là cháu Nguyễn Thị Khánh N.(10 tuổi) đi tập văn nghệ để chuẩn bị cho đêm trung thu, nên bắt con ở nhà. Đến sáng 23/9, cháu Nhi tiếp tục xin được đi tập văn nghệ cùng các bạn, nhưng Lý không đồng ý và cháu Nhi có cãi lại.

Theo lời khai của Lý, cháu N. đã cãi lại bằng những lời lẽ khó nghe. Trong cơn thịnh nộ, sẵn con dao trên tay, Lý đã cứa cổ cháu N., khiến cháu tử vong trên đường đi cấp cứu.

Trước đó, như thông tin báo chí đã đưa, vào khoảng 7h sáng 23/9, người dân phát hiện cháu N. vừa khóc vừa ôm cổ đầy máu chạy ra cổng ú ớ kêu cứu thảm thiết. Ngay sau đó, mọi người đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên cháu bé đã tử vong.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Ngay sau đó, người dân đã báo lực lượng chức năng. Khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy 1 con dao rọc giấy dính máu. Hung thủ gây án bước đầu được xác định là Lý - bố đẻ cháu N. Nghi can đã bị công an đưa về trụ sở và đã khai nhận hành vi gây án như đã nói ở trên.

Được biết, đối tương Lý bị mắc chứng thần kinh không ổn định, đã từng lấy một đời vợ và có một đứa con trai. Vì bệnh tật nên tính tình của anh Lý không được bình thường, nhiều khi hay chửi bới, đánh đập vợ con vô cớ. Không chịu nổi hoàn cảnh, người vợ cả của Lý đã ôm con bỏ đi.

Sau đó, Lý có lấy thêm vợ nữa và sinh được 3 cô con gái, nhưng rồi người vợ hai cũng không chịu được tính cách của chồng nên đã bỏ đi, để lại 3 đứa con cho Lý.

Sau khi vợ bỏ, Lý đi làm thuê làm mướn khắp nơi. Không có ai chăm sóc, hai đứa con gái đầu và út được gửi vào làng trẻ SOS Phú Thọ, riêng cháu N. được gia đình người bác ruột giữ lại chăm sóc. Trước khi ra tay sát hại con, Lý mới đi làm ăn ở xa mới về.

Hiện sự việc đang được điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi