Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bệnh viện nào của Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân COVID-19?

Nhằm giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận, sàng lọc bệnh nhân mắc COVID-19.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Để chuẩn bị đối phó với kịch bản có nhiều người mắc COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương nghiên cứu, thiết kế việc đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 theo hướng dẫn về việc rút kinh nghiệm tổ chức phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại cơ sở y tế.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn các cơ sở y tế Hà Nội chuyển người bệnh nghi nhiễm COVID-19 đến các bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị COVID-19 trực thuộc Sở Y tế Hà Nội theo phân tuyến điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia, chỉ chuyển tuyến người bệnh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong trường hợp thật sự cần thiết và bệnh nhân nặng.

Những người về Hà Nội từ Đà Nẵng, đang lưu trú trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, được tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong chiều 30/7. (Ảnh: Đình Quân)

Những người về Hà Nội từ Đà Nẵng, đang lưu trú trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, được tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong chiều 30/7. (Ảnh: Đình Quân)

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và khả năng tiếp nhận người bệnh COVID-19 của các bệnh viện trực thuộc Sở và triển khai giải pháp tăng cường năng lực điều trị người bệnh COVID-19; sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ tuyến trung ương chuyển về và đối phó với các kịch bản dịch bệnh tiếp theo.

Theo đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tiếp nhận các ca bệnh nặng khu vực phía Bắc, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận khu vực miền Trung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận các ca nặng khu vực miền Nam.

5 bệnh viện ở Hà Nội sẽ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương gồm: Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Theo thống kê của ngành y tế, cho đến hôm nay (30/7/2020), trên địa bàn thành phố Hà Nội có 2 ca nhiễm COVID-19.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam 23 tuổi, là nhân viên bán Pizza tại cửa hàng 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, trú tại Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12/7 đến 15/7/2020. Đến ngày 23/7, Bệnh nhân bị sốt, ho, mệt, nhưng vẫn đi làm tại cửa hàng và có đến gặp người yêu. Ngày 28/7, Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được lấy mẫu, kết quả ngày 29/7 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai là nam, 76 tuổi, ở đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ. Bệnh nhân này cũng đi Đà Nẵng du lịch vào giữa tháng 7, sau đó về Hà Nội. Thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân có qua Bệnh viện C Đà Nẵng. Sau khi về Hà Nội, bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi