Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu vì tội bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu

Bà Sineenat Wongvajirapakdi bị Quốc vương Thái Lan hủy tước hiệu hoàng quý phi và tất cả huân chương vì tội bất trung.

Vào ngày 21/10, Công báo Royal Gazette cho biết bà Sineenat bị hủy tước hiệu do 'không trung thành với nhà vua' cũng như có hành vi 'chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân'. Toàn bộ cấp bậc và huân chương của bà cũng bị hủy bỏ.

'Kể từ khi Sineenat lên làm hoàng quý phi, Vua Vajiralongkorn liên tục theo dõi hành vi của bà và phát hiện ra bà không hề biết ơn, những hành động của bà không hề phù hợp với danh xưng bà có. Ông biết được rằng bà không hài lòng với danh xưng mà ông trao cho.

Bà làm mọi thứ để khiến mình ngang hàng với Hoàng hậu Suthida. Sineenat không hiểu lễ nghi và truyền thống của hoàng gia, tỏ ra không phục tùng vua và hoàng hậu, đồng thời lợi dụng tước vị của mình để ra lệnh và nói rằng nhà vua đã bảo bà làm như vậy. Hành vi của bà Sineenat không tôn trọng chế độ quân chủ, gây ra mâu thuẫn trong giới chức hoàng gia và khiến công chúng hiểu lầm', thông báo có đoạn.

Hoàng quý phi Thái Lan bị phê truất sau 3 tháng. 

Hoàng quý phi Thái Lan bị phê truất sau 3 tháng.

Bà Sineenat bị tước danh hiệu chỉ ba tháng sau khi được Vua Rama X sắc phong để trở thành Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ. Bà Sineenat, 34 tuổi, từng là y tá quân đội trước khi trở thành thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua và đã được trao 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp cho quốc gia.

Tháng 8 vừa qua, trang web của Hoàng gia Thái Lan đã bị sập vì đăng tiểu sử và 60 bức ảnh chưa từng tiết lộ về Sineenat Bilaskalayani, từ hình ảnh bà cầm súng ngắm bắn, lái máy bay, cho tới chuẩn bị dù. Những hình ảnh và thông tin này cho thấy một phần trong cuộc sống riêng tư của hoàng gia Thái Lan.

Nguồn: Tổng hợp

Giúp Tiin sửa lỗi