Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Quang Hải có thể cập bến La Liga vào năm 2020

Đây là thông tin vừa được vị quan chức của La Liga xác nhận với truyền thông Việt Nam.

Cụ thể, ông Ivan Codina - Giám đốc quản lý La Liga khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Đông Nam Á vừa phát biểu trước báo giới để nói về kịch bản Quang Hải có thể cập bến giải đấu này trong một tương lai rất gần.

Theo ông Ivan Codina, Quang Hải và ĐT Việt Nam đã thi đấu rất tốt ở Asian Cup 2019. Nhưng kết thúc giải đấu này lại là thời điểm chưa thích hợp cho Quang Hải sang La Liga. Quang Hải gặp một số vấn đề, dính chấn thương sau 2 năm thi đấu nhiều giải ở cấp độ đội tuyển lẫn CLB. Đó là lý do khiến ngôi sao của Hà Nội FC chưa thể sang thử việc ở CLB Derpotivo Alaves giống như những kế hoạch từ trước đó.

Ông Ivan Codina khẳng định rằng những video về màn trình diễn của Quang Hải đã được gửi đến CLB Alaves. Đội bóng này tỏ ra rất hài lòng với cầu thủ sinh năm 1997. 

Quang Hải đang có cơ hội rất lớn được sang La Liga thi đấu. 

Quang Hải đang có cơ hội rất lớn được sang La Liga thi đấu.

Ngoài yếu tố chuyên môn thì Deportivo Alaves đang quan tâm đến thị trường phát triển bóng đá Việt Nam. Họ là một trong những đội muốn cùng La Liga đưa hình ảnh giải đấu và thương hiệu CLB tiếp cận nhiều hơn với CĐV. Vậy nên, Quang Hải chính là chiếc cầu nối đó.

Theo kế hoạch ban đầu thì Quang Hải sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện ở CLB Alaves sau Asian Cup 2019. Sau đó, kế hoạch này không diễn ra. Nhưng nếu suôn sẻ, Quang Hải sẽ có thể thi đấu cho CLB Alaves tại La Liga từ mùa giải 2019/20.

Vị quan chức là đại diện của La Liga còn khẳng định thêm rằng không chỉ một mình Quang Hải mà sắp tới, có thể là một cầu thủ Việt Nam hoặc Đông Nam Á khác sẽ sang La Liga thử việc ngay trong năm nay hoặc 2020.

Trong quá khứ, tiền đạo Lê Công Vinh là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam từng thi đấu ở châu Âu. Anh cập bến CLB Leixoes thuộc giải hạng hai Bồ Đào Nha theo dạng cho mượn vào năm 2009. Tại đây, dù không được ra sân ở giải LigaPro nhưng Công Vinh từng có lần ghi bàn trong khuôn khổ cúp Quốc gia Bồ Đào Nha.

Giúp Tiin sửa lỗi