Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Thị trưởng thành phố Seoul để lại lời nhắn rồi mất tích, trước đó một ngày bị cựu thư ký tố hành vi quấy rối tình dục suốt nhiều năm

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon và lo sợ ông sẽ nghĩ quẩn sau khi rời đi để lại lời nhắn cuối cùng.

Theo New York Times đưa tin, vào ngày 9/7, cảnh sát Hàn Quốc đã ráo riết tìm kiếm tung tích của thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon sau khi nhận được tin báo mất tích từ con gái của ông này.

Trước đó, ông Park, 64 tuổi, đã hủy bỏ tất cả lịch trình làm việc vào ngày 9/7 được định sẵn và báo bệnh lên Tòa thị chính. Con gái của ông Park nói với cảnh sát rằng trước khi rời đi, bố cô có để lại một lời nhắn, theo Yonhap đưa tin. Sau 5 tiếng không thấy bố trở về, gọi điện cũng không được, con gái ông Park đã gọi báo cảnh sát.

Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon

Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon

Cảnh sát và lực lượng điều tra có mặt tại nhà của ông Park.

Cảnh sát và lực lượng điều tra có mặt tại nhà của ông Park.

Ngoài ra, theo tờ Hankyung, vào ngày hôm trước khi ông Park mất tích, một người phụ nữ tự nhận là cựu thư ký của vị Thị trưởng thành phố Seoul này lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của ông này đối với cô. Người này nói rằng cô đã bị ông Park lạm dụng trong suốt nhiều năm và cô không phải là nạn nhân duy nhất trong Tòa thị chính.

Ông Park được cho là quấy rối tình dục nhân viên ngay trong giờ làm việc và thường gửi những tin nhắn có nội dung liên quan đến tình dục qua ứng dụng chat Telegram. Nạn nhân cho biết cô phải tiếp nhận điều trị tâm lý sau thời gian bị lạm dụng. Cảnh sát cho biết họ đã lên kế hoạch để triệu tập ông Park để điều tra làm rõ lời tố cáo này.

Trước khi ông Park mất tích, một cựu thư ký đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của ông Park.

Trước khi ông Park mất tích, một cựu thư ký đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của ông Park.

Được biết, ông Park đã giữ chức thị trưởng thành phố Seoul từ năm 2011. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào năm 2022. Trước khi làm thị trưởng, ông Park từng là một luật sư nhân quyền nổi tiếng. Với tư cách là luật sư, ông Park đã thắng nhiều vụ kiện tầm cỡ, bao gồm vụ án quấy rối tình dục đầu tiên của Hàn Quốc. Ngoài ra, ông còn tham gia phong trào đấu tranh cho quyền của phụ nữ giải khuây. Hiện tại, ông Park đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá để tranh chức Tổng thống vào năm 2022 khi Tổng thống Moon Jae-in hết nhiệm kỳ. Thời gian qua, ông cũng là một thủ lĩnh nhiệt huyết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

(Nguồn: NY Times, Hankyung)

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi