Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh tử vong do sốt, ho ở Thừa Thiên Huế: Kết quả pháp y xác định không phải do Covid 19

Một nữ sinh lớp 12 ở tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tử vong do các triệu chứng ho, sốt, khó thở được ngành y tế xác định do bệnh lý não, không phải do Covid 19.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đi kiểm tra thực tế việc phòng dịch Covid 19 tại Huế

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đi kiểm tra thực tế việc phòng dịch Covid 19 tại Huế

Ngày 21/2, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của nữ bệnh nhân đã tử vong, gửi đến Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xét nghiệm.

Trước đó, sáng cùng ngày, bệnh nhân T.H.X (học sinh lớp 12, ngụ huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) tử vong tại địa phương. Trước khi tử vong, bệnh nhân có 1 tuần bị các triệu chứng gồm sốt, khó thở, ho.

Khi có thông tin, ngành y tế tỉnh này đã lập tức đến địa phương để lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm Covid 19 đồng thời tiến hành phun khử trùng xung quanh khu vực nhà nạn nhân.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kết quả qua pháp y xác định, nguyên nhân tử vong của nữ sinh trên là do các bệnh lý về não, hoàn toàn không phải do Covid 19.

'Chúng tôi đã rà soát quy trình về dịch tễ của bệnh nhân này. Người này hoàn toàn không tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm bệnh hoặc người đi từ vùng dịch trở về.

Tuy nhiên, ngành y tế tỉnh này vẫn thực hiện các bước lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 đảm bảo quy trình phòng chống dịch bệnh một cách an toàn nhất. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 3 ngày tới', ông Đức nói.

Góp ý cho Tiin