Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Nam khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5

Ngay sau khi bão số 5 đi qua, toàn bộ hệ thống chính trị cùng các cấp chính quyền và các sở, ban ngành, hội đoàn thể cùng nhân dân tại các địa phương tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương khắc phục các thiệt hại do bão gây ra, sớm ổn định lại đời sống và sản xuất.

Bãi tắm Cửa Đại ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nhiều đoạn bị xâm thực nghiêm trọng.

Bãi tắm Cửa Đại ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nhiều đoạn bị xâm thực nghiêm trọng.

Chính quyền các cấp tại các địa phương đã và đang cùng các hội, đoàn thể đi thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng. Đối với các gia đình bị thiệt hại nặng về nhà cửa, chính quyền cơ sở đã bố trí chỗ ở tạm và có phương án tái định cư cho người dân.

Bên cạnh đó, chính quyền các cấp đã và đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức vệ sinh môi trường. Các Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Giao thông - Vận tải huy động lực lượng về các địa phương, phối hợp với chính quyền và nhân dân khẩn trương khôi phục sản xuất; kiểm tra, khắc phục nhanh các sự cố sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn. Sở Công thương và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hệ thống điện bị hư hỏng, gãy đổ,… góp phần ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất và thông tin liên lạc cho người dân.

Đến nay, cùng với sự chung tay của các sở ngành, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã và đang quyết liệt huy động các lực lượng về các địa phương bị thiệt hại, hỗ trợ thuốc men, khám chữa bệnh cho bà con và hóa chất để vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt...

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứn nạn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng bão số 5 trong 2 ngày 18 - 19/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 2 người bị thương, 126 nhà dân vị ngập từ 1 - 3 m; 10 m kè bị xói lở, 6 đập thủy lợi bị hư hỏng, tuyến đường Hồ Chí Minh bị sạt lở 6 điểm, quốc lộ 14G bị sạt lở 1 điểm, 10.400 m đường của các địa phương bị xói lở, 5 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn bị hư hỏng, 10 điểm trường bị ảnh hưởng, 33 phòng học bị ngập nước, 145 ha lúa bị thiệt hại, 28 ha hoa màu bị ngập úng, hư hại, 61 con gia súc và 350 con gia cầm bị chết... tổng thiệt hại ước tính hơn 117,5 tỷ đồng.

Góp ý cho Tiin