Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sát hại nữ sinh giao gà: Khu buồng ngủ của vợ chồng Công có những dấu vết rất quan trọng

Thêm những tình tiết rúng động của vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại được phanh phui càng khiến dư luận căm phẫn hành vi tàn độc của 8 bị can.

Sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt giam thêm 3 bị can vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, hàng loạt tội ác của 8 bị can được phơi bày. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, SN 1975, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi) không hề là 'người đầu tiên phát hiện ra thi thể D.'.

Đó chỉ là màn kịch được thị dựng lên đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Thị chứng kiến chồng và đồng bọn giở trò đồi bại với nạn nhân, nhưng đã đồng lõa với tội ác, tung nhiều tin giả để đánh lạc hướng điều tra của công an.

Ghi nhận của Công an nhân dân cho hay, cùng với việc khám nhà Công - Thu hôm 23/3, cộng với lời khai trước đó của nhóm đối tượng đã cho thấy bọn chúng trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng nạn nhân, nhiều lần giở trò đồi bại với D. trong nhà của Bùi Văn Công.

Cơ quan CSĐT khám xét nhà đối tượng Bùi Văn Công. Ảnh: Công an nhân dân

Cơ quan CSĐT khám xét nhà đối tượng Bùi Văn Công. Ảnh: Công an nhân dân

Theo Bảo vệ Pháp luật, chiều mùng 2 Tết tại nhà Công, các đối tượng thấy D. yếu, bàn bạc giết nạn nhân.

Khoảng 24 giờ hôm đó, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở nạn nhân đến nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Công dùng côn có xích sắt siết cổ nạn nhân tới chết. Bọn chúng sau đó mang thi thể nạn nhân tới ngôi nhà hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa.

Trong cuộc khám nghiệm lại nhà Bùi Văn Công hôm 23/3 của Công an tỉnh Điện Biên, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, ghi nhận của báo Người đưa tin cho thấy: Có những mẫu sinh học đã khô, nhưng với thiết bị kỹ thuật hiện đại, nhiều mẫu vật đã được thu thập, chuyển về Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an).

Đặc biệt, theo Người đưa tin thì 'khu buồng ngủ của vợ chồng Công đã có những dấu vết rất quan trọng liên quan đến vụ án'. Tờ này cho hay, dấu vết thu được ở buồng ngủ nhà Công có phần phù hợp với lời khai của các đối tượng.

Tin từ báo Bảo vệ pháp luật trước đó cho thấy, Thu đã nhìn thấy bị can Phạm Văn Nhiệm giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trong buồng ngủ của vợ chồng Thu. Khi đó, thị càu nhàu rằng 'chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao'. Song sau đó, thị che giấu hành vi của chồng và các đồng phạm.

Theo ghi nhận của Người đưa tin, Thu có rất nhiều điểm nghi vấn liên quan vụ việc và điều đó không thể qua mắt được cơ quan điều tra. Chồng Thu và đồng bọn giam nữ sinh suốt từ tối 30 Tết đến đêm mùng 2 Tết, trong khi có nguồn tin nói rằng thị có mặt ở nhà trong thời gian này, vậy liệu thị có thể không hề biết gì hay không?

Một chi tiết bất thường khác là sáng mùng 3 Tết Thu lại bất ngờ đi một mạch đến ngôi nhà hoang, nơi có thi thể nạn nhân. Dù chính Thu nói trước đó rằng ngày thường chẳng có lý do gì mà thị lại đến đó.

Một điều tra viên từng cho biết trên Bảo vệ pháp luật: 'Với tư cách là người biết việc, Thu được Công an nhiều lần mời lên lấy lời khai nhưng chị ta luôn khai báo không trung thực, có khá nhiều chiêu trò để đánh lạc hướng điều tra, làm công tác điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn'.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên hiện đã khởi tố, bắt giam 8 bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Gồm: Bùi Văn Công (SN 1975), Bùi Thị Kim Thu (SN 1975 - vợ Công), Vương Văn Hùng (SN 1984), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Phạm Văn Dũng (SN 1972 - anh trai bị can Nhiệm), Cầm Văn Chương (SN 1974 - 'bạn nghiện' của nhóm Bùi Văn Công).

(Tổng hợp)

Giúp Tiin sửa lỗi