Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Số ca tử vong do virus corona (NCP) trên toàn cầu tăng lên 910 người; ĐS TQ tại Anh: NCP là 'kẻ thù của nhân loại'

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC, Đại sứ Trung Quốc tại Anh cũng đã khẳng định dịch viêm phổi do virus corona (NCP) 'có thể kiểm soát, có thể phòng ngừa, và có thể chữa được'.

08h06: Hồng Kông: Một gia đình 9 người đều có kết quả dương tính với virus corona sau khi cùng ăn lẩu

Ảnh: RTHK

Ảnh: RTHK

Trong số 10 ca nhiễm virus corona mới được phát hiện tại Hồng Kông hôm 9/2 vừa qua, có 9 ca là người thân đã cùng nhau đến nhà hàng Lento Party Room ăn lẩu vào ngày 19/1, theo SCMP.

Các quan chức y tế Hồng Kông tiếp tục cảnh báo những 'trở ngại lớn' trong việc phát hiện những người nghi nhiễm virus corona, do một số người chỉ có biểu hiện bệnh lý nhẹ như các triệu chứng cảm cúm thông thường.

07h42: Trưởng ban khẩn cấp của WHO: Tình hình tại tỉnh Hồ Bắc (TQ) có chiều hướng ổn định

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) dẫn lời ông Mike Ryan, trưởng ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, tình hình tại tâm dịch Hồ Bắc (Trung Quốc) có chiều hướng ổn định trong vòng 4 ngày qua.

'Đây là một tin tốt, và điều này có thể cho thấy các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh có tác dụng. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý rằng vẫn còn nhiều ca nghi nhiễm bệnh cần được kiểm tra', ông Ryan cho hay.

07h09: Số ca tử vong do virus corona (NCP) trên toàn cầu tăng lên 910 người

Theo bảng số liệu được báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cập nhật liên tục, tính đến 7h10 sáng ngày hôm nay (10/2), số ca tử vong do virus corona (NCP) trên toàn cầu đã tăng lên 910 người (trong đó có 908 ca ở Trung Quốc đại lục). Trong khi số ca xác nhận nhiễm bệnh trên thế giới tiếp tục tăng lên 40.553 người, số ca được chữa khỏi vẫn duy trì ở con số 2.152 người.

Nguồn: SCMP

Nguồn: SCMP

Số ca tử vong do virus corona (NCP) trên toàn cầu tăng lên 910 người; ĐS TQ tại Anh: NCP là 'kẻ thù của nhân loại' 2

07h21: 'Kẻ thù của nhân loại'

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC (Anh) hôm Chủ nhật (9/2) vừa qua, Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh đã gọi bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (NCP) là 'kẻ thù của nhân loại', Reuters đưa tin.

Tuy nhiên, ông này cũng khẳng định rằng dịch bệnh này 'có thể kiểm soát, có thể phòng ngừa, và có thể chữa được'.

'Vào thời điểm hiện tại, rất khó đưa ra dự đoán về thời điểm dịch bệnh có chuyển biến', ông Lưu nhận định. 'Chúng tôi hy vọng rằng điều đó sẽ sớm xảy ra, tuy nhiên các biện pháp cách ly và kiểm dịch đang rất hiệu quả'.

Trong khi đó, đến đầu tuần này, nhiều trường học và cơ quan tại Trung Quốc vẫn phải đóng cửa do virus NPC. Nhiều người lao động tiếp tục làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Góp ý cho Tiin