Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tất cả mọi người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 đều phải xét nghiệm COVID-19, ở trên 14 ngày vẫn phải cách ly

Đây là chỉ đạo mới nhất của Ủy ban Nhân dân TP.HCM trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể theo chỉ đạo mới nhất của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, tất cả người dân đang sinh sống tại Thành phố rời Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại 24 quận huyện để đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đúng quy định.

Do đó, trước mắt, đề nghị người dân thuộc diện nêu trên thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh Covid-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiện chẩn đoán Covid-19 và điều trị.

Khuyến cáo không di chuyển bằng phương tiện công cộng. Có thể chủ động liên hệ trước với bệnh viện quận/huyện qua đường dây nóng của bệnh viện.

Xét nghiệm COVID-19 tại ga Sài Gòn.

Xét nghiệm COVID-19 tại ga Sài Gòn.

Các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong ba bệnh viện tại Đà Nẵng (Bệnh viện (BV) Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV CTCH Đà Nẵng), cần liên hệ ngay lập tức với y tế địa phương hoặc HCDC (qua đường dây nóng) để được hỗ trợ về mặt y tế.

Các trường hợp khác, trước mắt thực hiện tự cách ly tại nhà, liên hệ đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận huyện (danh sách đính kèm).

Các Trung tâm Y tế sẽ nắm thông tin ban đầu và hướng dẫn khai báo, thời gian, địa điểm để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn mức độ cách ly tùy theo kết quả điều tra dịch

HCDC lưu ý, các trường hợp mặc dù đã ở TP.HCM trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các trường hợp chưa đến lượt lấy mẫu xét nghiệm cũng cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà.

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/
Giúp Tiin sửa lỗi