Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thấy khách nữ khoả thân trong phòng, nhân viên nhà nghỉ lén chụp ảnh rồi tống tiền

Sau khi lén chụp ảnh chị H. khoả thân trong phòng của nhà nghỉ, Nghiệp tiếp tục rình quay clip rồi tống tiền nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để điều tra, làm rõ về hành vi 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Trước đó, ngày 1/8, chị Trần Ngọc H. (SN 1998, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Công an quận Ba Đình trình báo về việc, có một tài khoản trên instagram nhắn tin đến tài khoản của mình và gửi hình ảnh chị đang trong tình trạng khỏa thân, nhằm đe dọa, cưỡng đoạt số tiền 20 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, chị H. trình bày, vào khoảng 20h ngày 15/7, hai mẹ con chị đến một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ba Đình để ở.

Sáng 19/7, chị H. trả phòng thì đến tối cùng ngày bị một tài khoản instagram mang tên 'chimsedinang69' gửi hình ảnh chị khỏa thân và nhắn tin đe doạ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã khẩn trương vào cuộc và bắt giữ Ninh Văn Nghiệp (là nhân viên của nhà nghỉ mà 2 mẹ con chị H. đã thuê trước đó).

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tại cơ quan điều tra, Nghiệp khai nhận vào khoảng 22h35 phút ngày 16/7, khi đang dọn hành lang tầng 3, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào hắn phát hiện chị H. ở phòng 306 đang khỏa thân đi lại trong phòng nên liền lấy điện thoại chụp lai.

Đêm 17/7, Nghiệp cầm theo điện thoại lên trước cửa phòng tiếp tục rình chị H. khỏa thân để quay clip.

Sau đó, đối tượng đã dùng chìa khoá phụ của phòng mẹ con chị H. ở và tìm được tài khoản instagram của chị này.

Khi tìm được tài khoản của chị H., Nghiệp tự lập một tài khoản íntagram khác mang tên 'xuantocdo79' để giả mạo làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị này với giá 20 triệu đồng, rồi gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho nạn nhân.

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán ra ngoài nên đến khoảng 15h ngày 1/8, chị H. đã ra một ngân hàng gần nơi trọ chuyển số tiền 20 triệu đồng vào tài khoản 103867008... theo yêu cầu của Nghiệp.

Hiện vụ án đang được Công an quận Ba Đình điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi