Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thu nhập của Công Phượng tại Incheon United đứng ở đâu so với mức lương trung bình của K.League?

Gia nhập Incheon United không chỉ giúp Công Phượng có cơ hội chứng tỏ bản thân ở môi trường bóng đá phát triển hơn, đó cũng là cơ hội để tiền đạo 24 tuổi nhận khoản tiền lương lớn.

Theo tờ Best Eleven, Incheon United phải bỏ ra 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) để mượn Công Phượng một năm từ HAGL. Mức lương cho tiền đạo 24 tuổi là 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng). Tổng cộng, Incheon United phải chi ra hơn 6 tỷ đồng để có sự phục vụ của Công Phượng trong mùa giải 2019.

Mức lương này được tờ báo của Hàn Quốc đánh giá là cao so với một cầu thủ Đông Nam Á. Tuy nhiên, số tiền trên vẫn chưa thể so sánh với con số trung bình mà một cầu thủ đang thi đấu tại K.League Classic nhận trong 1 năm. Theo Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, một cầu thủ thi đấu tại K.League Classic nhận khoảng 198 triệu won/năm (khoảng 4 tỷ đồng), con số này với Công Phượng là 2,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, con số trung bình này chưa thể chỉ ra sự chênh lệch của ngoại binh với nội binh, cũng như giữa nhóm hưởng lương cao nhất và thấp nhất. Chính vì vậy, tiền lương của Công Phượng nằm ở nhóm có thu nhập khá tại giải đấu.

Công Phượng nhận mức lương khoảng 10.000 USD/tháng tại Incheon United. Ảnh: Sports Seoul.

Công Phượng nhận mức lương khoảng 10.000 USD/tháng tại Incheon United. Ảnh: Sports Seoul.

Mới đây, Công Phượng chia sẻ với tờ SPOTVNEWS về việc 'muốn trở thành một công dân nổi bật của Việt Nam'. Anh nói: 'Tôi muốn thành công tại Hàn Quốc, đây là lần thứ hai tôi ra nước ngoài thi đấu và lần trước tôi đã không thành công ở Nhật Bản'.

Công Phượng cũng lý giải về nguyên nhân có thể thành công hơn ở xứ sở kim chi: 'Đầu tiên, tôi tập luyện ở đội tuyển Việt Nam và biết rõ phong cách của bóng đá Hàn Quốc. Tôi học được nhiều thứ dưới thời HLV Park Hang-seo. Tôi nghĩ mình có thể phát triển tốt tại K.League Classic'.

Sau hai trận giao hữu của Incheon United, Công Phượng ghi 1 bàn và có 1 kiến tạo. Đối thủ chỉ là những đội bóng thuộc các trường đại học nhưng đó vẫn có thể coi là tín hiệu khả quan trước mùa giải mới.

Giúp Tiin sửa lỗi