Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin đồn về HLV Park Hang-seo bất ngờ tạo ra tranh cãi cho CĐV Thái Lan

Tranh cãi đã xuất hiện giữa các CĐV Thái Lan sau khi có thông tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với thời hạn 3 năm ở Việt Nam.

Tin đồn về HLV Park Hang-seo bất ngờ tạo ra tranh cãi cho CĐV Thái Lan 0

Ngày 18/10, diễn đàn bóng đá Pantip của Thái Lan đã đăng tải thông tin rằng HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị cùng VFF ký bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Diễn đàn này liệt kê những chiến tích nổi bật mà thầy Park đã tạo ra cùng bóng đá Việt Nam rồi cho rằng việc ông ký bản hợp đồng mới là điều mang tính tất yếu.

Sau khi Pantip đưa ra chủ đề về HLV Park Hang-seo, rất nhiều CĐV ở Thái Lan đã đưa ra những bình luận trái chiều. Không ít CĐV tỏ rõ thái độ khâm phục với nhà cầm quân người Hàn Quốc, song nhiều ý kiến lại cho rằng HLV Park sẽ bị người Thái 'bắt bài' và vượt lên trong một tương lai gần.

'Dưới sự dẫn dắt của ông Park, trình độ của cầu thủ Việt Nam tiến bộ vượt bậc. Đó là điều không phải bàn cãi. Dễ nhận thấy nhất chính là thể lực của họ. Các quốc gia như Hàn Quốc hay Nhật Bản luôn chú trọng vào rèn luyện thể lực và đến giờ, HLV Park đã thể hiện sự đúng đắn khi áp dụng phương châm lấy thể lực là ưu tiên số 1.

Về tính kỷ luật, tôi không chắc rằng khi ông Park ra đi, cầu thủ Việt Nam còn giữ được kỷ luật hay không. Nhưng nhìn chung, các đội ở Đông Nam Á thường không đề cao kỷ luật, đặc biệt là Thái Lan' – một người hâm mộ xứ Chùa Vàng tỏ ý khâm phục tài cầm quân của HLV Park Hang-seo.

'HLV Park Hang-seo có phong cách huấn luyện cực kỳ hiện đại và chuyên nghiệp. Nếu ông Park ký hợp 3 năm thì đó là tin vui lớn với bóng đá Việt Nam. Hy vọng HLV Nishino của Thái Lan cũng sẽ làm được điều tương tự như ông ấy' – một CĐV khác tán dương thầy Park.

HLV Park Hang-seo đang là chủ đề để CĐV Thái Lan tranh luận xôn xao.

HLV Park Hang-seo đang là chủ đề để CĐV Thái Lan tranh luận xôn xao.

'Ông Park đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn khác cho bóng đá Việt Nam. Bây giờ, họ mang một phong cách riêng, không quá đẹp mắt nhưng rất hiệu quả. Cầu thủ Việt Nam còn rất giàu sự tự tin và khát khao. Chắc chắn, trong 3 năm tiếp theo, ông Park còn tạo ra nhiều thành công nữa cho Việt Nam' – một CĐV Thái Lan lên tiếng.

Một người hâm mộ xứ Chùa Vàng lại có quan điểm hoàn toàn khác: 'Chỉ thời gian ngắn nữa thôi, ông Park sẽ bị chúng ta bắt bài. Kỹ năng của cầu thủ Việt Nam vẫn còn thua nếu so với cầu thủ Thái Lan. Chỉ cần HLV Nishino làm việc ở Thái Lan hai năm thôi, Việt Nam sẽ không thể là đội bóng số 1 ở Đông Nam Á'.

'Lối chơi của Việt Nam không quá đa dạng. Việt Nam cũng không còn là hiện tượng ở châu lục giống như trước. Rất có thể thời gian sắp tới, HLV Park sẽ bị các đối thủ bắt bài trong đó có Thái Lan' – một CĐV khác nêu ý kiến.

'Vẫn còn quá sớm để biết giữa HLV Park và Nishino, ai mới là người xuất sắc hơn. Bây giờ, chúng ta nên dành lời chúc mừng cho cả hai nhà cầm quân, bởi Thái Lan và Việt Nam vẫn đang bất bại ở vòng loại World Cup. Hy vọng cả hai đội sẽ cùng giành vé đi tiếp' – một CĐV bình luận.

Giúp Tiin sửa lỗi