Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin lời 'bạn gái' mới quen, nam thanh niên bị lừa mất 300 triệu đồng

Tin tưởng người bạn gái mới quen có thể chạy việc giúp mình vào siêu thị lớn, anh P. nhiều lần chuyển khoản cho người này với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngày 17/12, Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Lại Thị Mận (SN 1992, trú xã Thạch Vĩnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào đầu tháng 12/2019, Công an TP. Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của anh Bùi Đình P. (SN 1992, trú huyện Can Lộc) về việc bị một đối tượng nữ mới quen lừa tiền chạy việc.

Anh P. trình bày, đầu năm 2019, anh P. quen biết với người bạn gái mới. Người này giới thiệu là Nguyễn Thùy Trang, Kế toán trưởng của siêu thị Vinmart Hà Tĩnh.

Sau nhiều lần trò chuyện thì người này nói có thể xin cho anh P. vào làm việc tại vị trí kế toán thu chí trong phòng tài chính của siêu thị, chỉ với số tiền 30 triệu đồng.

Tin tưởng người bạn gái mới quen, anh P. không nghi ngờ và chuyển tiền cho người bạn này. Tuy nhiên, suốt 1 năm qua, Trang nhiều lần nhắn cho anh P. yêu cầu chuyển cho mình nhiều lần tiền với nội dung mua quà cho giám đốc, phó giám đốc, đoàn thanh tra, phòng nhân sự.... để đặt chỗ, tránh việc bị người khác chèn hồ sơ xin việc vào.

Đối tượng Lại Thị Mận tại công an.

Đối tượng Lại Thị Mận tại công an.

Để tăng sự tin tưởng, Trang nhờ một người tại Hà Nội gọi điện cho anh P. mạo nhận là nhân sự tổng của Tập đoàn Vingroup, thông báo rằng anh P. đã có mã kiểm tra tay nghề.

Một thời gian sau, Trang tiếp tục đưa cho anh P. một số điện thoại và nói rằng đây là số của Giám đốc siêu thị Vinmart Hà Tĩnh để mỗi lần yêu cầu chuyển tiền, Trang đều lấy số điện thoại của vị giám đốc ảo này nhắn cho anh P. tránh sự bại lộ.

Suốt 1 năm qua, Trang đã yêu cầu anh P. chuyển 19 lần tiền với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Sau 1 thời gian lâu chờ đợi không được, anh P. biết mình đã bị lừa nên trình báo công an.

Vào cuộc điều tra xác minh, công an xác định Lại Thị Mận là đối tượng lừa đảo nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, Mận đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an thành phố Hà Tĩnh ra thông báo những ai là nạn nhân của Mận thì đến trình báo để tiếp tục mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ vụ án.

 

Giúp Tiin sửa lỗi