Tiin.vn trên Facebook

Tin người nhà nạn nhân vụ 39 người thiệt mạng trong container phải chi tiền để đưa thi thể: Chỉ là tin đồn thất thiệt

Thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về việc gia đình các nạn nhân ở Hà Tĩnh muốn đưa con em tử vong ở Essex (Anh) về quê an táng phải mất một khoản kinh phí là hoàn toàn sai sự thật.

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, theo nguyện vọng, huyện Can Lộc có 7 gia đình đã kí vào đơn đồng ý để đưa tro cốt người thân về nước.

Theo ông Cường, sau khi tro cốt được đưa về nước, chính quyền địa phương cam kết sẽ đưa thân nhân ra Hà Nội nhận và đưa về an táng theo phong tục của địa phương.

Người nhà các nạn nhân đang mong chờ từng giờ

Người nhà các nạn nhân đang mong chờ từng giờ

Chia sẻ về thông tin xôn xao trên mạng về việc cán bộ địa phương đến các gia đình nạn nhân vận động đóng tiền, ông Cường khẳng định đây là thông tin hoàn toàn không đúng sự thật. Ông Cường cho biết thêm, địa phương chỉ đến vận động gia đình đưa tro cốt về thay vì đưa thi hài về quê an táng.

Vị lãnh đạo địa phương cũng bày tỏ sự đau buồn và chia sẻ trước nỗi mất mát của các gia đình nạn nhân.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ dòng trạng thái được cho là từ 1 tài khoản Facebook T.H với nội dung: 'Sau những ngày làm việc cùng chị D.V với gia đình các nạn nhân, chúng mình được biết 38 người muốn đưa cả thân xác con em mình là nạn nhân về Việt Nam, duy nhất chỉ có một gia đình có em nhỏ là muốn giữ lại tro cốt.

Nhưng lẽ ra chuyến bay đưa các nạn nhân sẽ được khởi hành vào ngày sớm nhất thì một số việc bất ngờ phía Việt Nam đã xảy ra là gia đình nạn nhân phải ký vào bản cam kết đồng ý để họ đưa tro cốt về và gia đình nạn nhân phải đồng ý hỗ trợ một phần chi phí đưa người thân về…', thông tin chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề trên, PV đã liên hệ với một số gia đình ở địa phương để xác minh. Được biết, thông tin chia sẻ lên mạng xã hội chỉ là sự hiểu lầm!

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Gia (ở xã Thanh Lộc - bố của nạn nhân Nguyễn Đình Lượng) nói: 'Tôi không thấy chính quyền nhắc đến việc phải đóng tiền'.

Góp ý cho Tiin