Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổng thống Trump thay đổi thái độ, tuyên bố sẵn sàng đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Tổng thống Donald Trump nói rằng bản thân không cảm thấy có vấn đề gì với việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Hôm 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không có vấn đề gì với việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và từng đeo khẩu trang trong quá khứ. Theo ông Trump, đeo khẩu trang là việc tốt.

'Tôi hoàn toàn ủng hộ (việc đeo) khẩu trang. Tôi nghĩ khẩu trang là thứ tốt', ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business.

Ông Trump cho biết, ông thường không đeo khẩu trang trong những lần xuất hiện trước công chúng vì ông đứng cách xa người khác. Đồng thời, mọi người đều đã được xét nghiệm COVID-19 trước khi gặp ông.

Trước đó, ngày 29/6, Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên phát một sắc lệnh hành pháp yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và rằng ông Trump nên làm như vậy để làm gương, theo Hãng tin Reuters.

'Những bang khác chỉ đang bắt đầu làm điều đó. Có những bang ngoan cố khi các thống đốc nói rằng 'chúng ta không cần thực hiện, khẩu trang không hiệu quả'', ông Cuomo phát biểu tại một cuộc họp báo.

Nhà lãnh đạo bang New York nói: 'Tổng thống hãy làm gương và hãy đeo khẩu trang bởi vì chúng tôi biết rằng khẩu trang có tác dụng'.

Số ca nhiễm tăng vọt tại Texas, Arizona, Florida, California và một số bang khác tại Mỹ là dấu hiệu cho thấy Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh tại Mỹ.

California ghi nhận thêm 110 người chết vì Covid-19 trong ngày 1/7. Đây là số ca tử vong cao nhất trong một ngày được ghi nhận tại bang này kể từ mùa xuân.

Ohio cũng ghi nhận thêm 1.076 ca mắc Covid-19 trong ngày 1/7, đánh dấu lần đầu tiên số ca nhiễm mới tại bang này vượt mốc 1.000 người kể từ tháng 4.

Arizona ngày 1/7 tiếp tục phá vỡ kỷ lục với gần 5.000 ca nhiễm mới trong ngày, trong khi tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại bang này vẫn tiếp tục tăng lên.

Tại California, thống đốc bang ngày 1/7 đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán bar mới được mở lại gần đây, đồng thời dừng các hoạt động tập trung đông người trong nhà tại các nhà hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng, sở thú.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi