#Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

TPHCM: Điều tra 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPHCM đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố, hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ đề điều tra khởi tố.

07/08/2020 14:20

TPHCM: Điều tra 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 0

Thông tin được lãnh đạo UBND TPHCM báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng nay (7/8).

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố đã phát hiện và bắt giữ 123 người nhập cảnh trái phép. Những đối tượng này đã được chuyển đến các khu cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Ngô Minh Châu và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng nay (7/8). Ảnh: TTBC

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Ngô Minh Châu và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng nay (7/8). Ảnh: TTBC

Qua điều tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện có 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an củng cố hồ sơ tiến hành khởi tố điều tra.

Cũng theo ông Ngô Minh Châu, TP.HCM đã tăng cường kiểm tra các các trường hợp liên quan đến sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không có hóa đơn chứng từ. Qua đó phát hiện 12 vụ vi phạm, thu giữ 222 thùng khẩu trang, 344.500 khẩu trang và hơn 2 triệu găng tay đã qua sử dụng được thu gom tái chế để bán ra thị trường. Cơ quan chuyên môn cũng đang điều tra làm rõ việc tái chế những găng tay đã qua sử dụng.

Về hoạt động giám sát người rời khỏi Đà Nẵng trong tháng 7 đang sinh sống tại TP.HCM, hiện đã có 44.266 trường hợp đã khai báo y tế, 31.366 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 28.319 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả. Dự kiến trong 3 ngày nữa sẽ hoàn thành việc xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng về.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố đã thực hiện xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: TTBC

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố đã thực hiện xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: TTBC

Hiện TP.HCM có 8 trường hợp mắc COVID-19 như Bộ Y tế công bố, số người tiếp xúc của 8 bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm là 848, hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cũng cho biết, Thành phố đã thực hiện việc xử phạt việc không đeo khẩu trang nơi công cộng:

'Thành phố đã chỉ đạo rà soát năng lực cách ly, bệnh viện điều trị, để sẵn sàng chuẩn bị cho các tình huống nếu có ca bệnh phát sinh trong thời gian tới. Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường phòng chống lây nhiễm COVID-19 theo bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế' - ông Ngô Minh Châu cho hay.

Theo Kim Vân/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều