TP.HCM: Phong tỏa khu dân cư có nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm COVID-19

Một phần khu dân cư City land (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị phong tỏa sau khi ngành chức năng phát hiện một trường hợp nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm COVID-19. Sau đó việc phong tỏa đã được tháo dỡ.

04/12/2020 16:43

Chiều 4/12, đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) xác nhận, sáng cùng ngày ngành y tế địa phương đã tiến hành phong tỏa một số khu vực tại khu dân cư City Land (phường 10, quận Gò Vấp) sau khi vì một trường hợp liên quan đến COVID-19.

Lực lượng chức năng phong tỏa một phần khu dân cư vào sáng 4/12.

Lực lượng chức năng phong tỏa một phần khu dân cư vào sáng 4/12.

Cụ thể vào tối 3/12 qua rà soát, cơ quan chức năng phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nữ tiếp viên hàng không sống tại lô C của khu dân cư.

Tổng cộng 9 căn hộ đã bị phong tỏa, một số tuyến đường bên ngoài cũng được lực lượng chức năng chặn hàng rào kiểm soát.

Khu dân cư City Land (quận Gò Vấp, TP.HCM)

Khu dân cư City Land (quận Gò Vấp, TP.HCM)

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ phong tỏa khu dân cư City Land.

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế quận Gò Vấp, việc cách ly tại City Land đã được dỡ bỏ.

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế quận Gò Vấp, việc cách ly tại City Land đã được dỡ bỏ.

Trước đó, một trường hợp tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đã mắc COVID-19 trong quá trình cách ly tại TP.HCM, trở thành BN1342 và lây cho BN 1347 vì tiếp xúc tại căn nhà trọ số 50, quận Tân Bình.

BN 1347 lại tiếp tục lây ho BN 1348 là 1 bé trai 14 tháng tuổi và BN 1349 khi di chuyển bên ngoài.

Ngày 3/12, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự 'Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người' sau sự việc lây nhiễm COVID-19 cộng đồng này.

Theo Hoàng Lê/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều