Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam, Ấn Độ khiến Thái Lan nhận kết cục tệ nhất lịch sử King's Cup

Chưa bao giờ Thái Lan kết thúc King's Cup với kết quả tệ hại như giải đấu năm 2019.

King's Cup 2019 vốn được kỳ vọng là giải đấu 'rửa mặt' của bóng đá Thái Lan. Sau hàng loạt thất bại ở nhiều cấp độ, người Thái hi vọng sẽ giành chức vô địch trên sân nhà để lấy lại niềm tin nơi CĐV. 

Thế nhưng, mọi chuyện đã vượt ngoài tầm kiểm soát của họ. Ngay trước thềm giải đấu, ngôi sao số một Chanathip Songkrasin dính chấn thương và không thể thi đấu. Thủ môn Kawin - người đang thi đấu tại châu Âu - mắc sai lầm ngớ ngẩn khiến Thái Lan nhận bàn thua trước Việt Nam.

King's Cup: Thái Lan 0-1 Việt Nam (Nguồn: VTC)

Cũng trong trận đấu với Việt Nam, Voi chiến còn nhận không ít chỉ trích vì lối chơi 'rắn' với hàng loạt pha phạm lỗi nguy hiểm, tiêu biểu nhất là cú đá thẳng vào người Công Phượng của Pansa Hemviboon.

Nỗ lực vãn hồi danh dự bằng trận đấu tranh hạng ba với Ấn Độ cũng bất thành. Thái Lan thi đấu như 'gà mắc tóc', phạm nhiều sai sót và cuối cùng để thua 0-1.

Thái Lan (áo vàng) thất bại trước Ấn Độ trong trận tranh hạng ba 

Thái Lan (áo vàng) thất bại trước Ấn Độ trong trận tranh hạng ba

Chung cuộc, Thái Lan xếp thứ tư tại King's Cup 2019. Trong lịch sử, Voi chiến từng có 5 lần khác cũng xếp thứ tư. Nhưng đây là lần đầu tiên Thái Lan kết thúc giải đấu mà không ghi nổi bất cứ bàn thắng nào.

Một cơn khủng hoảng thực sự đang bao trùm lên bóng đá xứ Chùa Vàng. Họ sẽ phải có rất nhiều thay đổi trong thời gian tới, bởi vòng loại World Cup 2022 đang tới rất gần rồi.

Giúp Tiin sửa lỗi